Phá đường dây ma túy lớn Sơn La - Hải Phòng

Chia sẻ
Tang vật vụ án.

Ngày 14.10, Công an huyện An Dương, TP.Hải Phòng cho biết, đã phá chuyên án 812M, thu 10 bánh heroin, 873 viên hồng phiến, 7,2 nghìn USD và một súng ngắn.

Đội CSĐT tội phạm ma tuý - Công an huyện An Dương đã bắt giữ hai nhân vật cầm đầu là Nguyễn Thị Lan, SN 1965, quê quán ở thị trấn Núi Đối, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng, đăng ký thường trú tiểu khu 5, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La và Sòng A Khai (tức Của), SN 1968, ở bản San Cài, xã Lóng Luông, huyện Mộc Châu, Sơn La.

Theo tài liệu từ Cơ quan CSĐT, tháng 8.2012, lực lượng Công an huyện An Dương phát hiện một số đối tượng trên địa bàn có dấu hiệu hoạt động mua bán ma tuý. Sau một thời gian liên tục theo dõi, Công an huyện đã phát hiện có một đường dây ma tuý lớn đang hoạt động với đầu mối từ Sơn La “đổ hàng” về Hải Phòng. Trong đó, có một "nhân vật" nữ “nổi cộm” là Nguyễn Thị Lan.
 
Theo tài liệu thu thập được từ Cơ quan CSĐT, năm 1985, Lan lên tỉnh Hoà Bình làm ăn, sinh sống. Tại đây, Lan tham gia vào một trong những đường dây mua bán ma tuý lớn, do Sòng A Khai điều hành.

Nguyễn Thị Lan còn có  “thâm niên” 7 năm liên tục cung cấp “hàng trắng” cho nhiều bãi khai thác vàng “thổ phỉ” ở các tỉnh vùng cao phía Bắc. Trong đường dây ma tuý của Lan, hầu hết các đối tượng hoạt động mua bán đều giấu mặt, giấu tên; việc giao nhận hàng thường được tổ chức tại một điểm riêng biệt, không theo quy luật thời gian, các đối tượng có nhiều thủ đoạn nên gây nhiều khó khăn cho công tác điều tra.

Phá đường dây ma túy lớn Sơn La - Hải Phòng ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Thị Lan.

Sau một thời gian theo dõi, nắm bắt một số quy luật, ngày 12.10, lực lượng công an đã phát hiện Lan đang chuẩn bị cho chuyến vận chuyển hàng từ Sơn La về Hải Phòng.

Kế hoạch phá án đã nhanh chóng được triển khai, tuy nhiên, đối tượng sau một chặng hành trình đã bất ngờ “biến mất”. Lực lượng công an đã phải tính toán, khai thác lại quy luật hoạt động của đối tượng và đặc điểm các tuyến giao thông; bằng mọi giá lực lượng công an phải chặn đứt đường dây ma túy này.

Đúng 21h cùng ngày, tại cổng bến xe khách Lạc Long trên đường Cù Chính Lan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng, khi Nguyễn Thị Lan từ ôtô khách xuống xe, chưa kịp di chuyển tiếp, bất ngờ đã bị lực lượng công an bao vây, bắt giữ cùng toàn bộ số lượng ma túy lớn chưa kịp tiêu thụ. Khi bị bắt, Nguyễn Thị Lan đã “mặc cả” sẽ “biếu” 150 triệu đồng và toàn bộ số ma tuý trị giá hơn 3 tỉ đồng để xin công an bỏ qua...

Cơ quan CSĐT đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Thị Lan cùng toàn bộ tang vật vụ án nêu trên. Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Lan đã khai nhận toàn bộ hành vi vận chuyển, mua bán số lượng ma tuý trên để bán cho một đối tượng là người Hải Phòng nhưng không biết nhân thân và nơi ở.

Cơ quan CSĐT đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng và truy bắt đối tượng còn lại trong đường dây mua bán ma túy lớn này.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hòa 1 - 1, Cameroon và Australia níu chân nhau ở cuối bảng B Confed Cup 2017