Phát lệnh truy nã “người chạy việc” đã xuất cảnh sang Mỹ

LĐ - 89 ĐẮC THÀNH
Chia sẻ

Ngày 19.4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, vừa ra quyết định truy nã đối với đối tượng Lê Thị Kim Cúc (sinh năm 1959, quê quán huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế), thường trú tại số 1/4/33 Nguyễn Trường Tộ, phường Phước Vĩnh, TP. Huế về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo đó thông tin từ CA, bà Cúc là giáo viên đã nghỉ hưu, lợi dụng uy tín của giáo viên để thông báo có khả năng xin được việc làm cho nhiều người vào các ngành, nghề như công an, giáo viên hoặc vào các bệnh viện ở tỉnh Thừa Thiên - Huế... với giá cho mỗi suất việc làm từ 60 - 180 triệu đồng. Vì sự cả tin và nhu cầu muốn có việc làm nên nhiều người đã tìm đến bà Cúc để nộp hồ sơ xin việc. Sau một thời gian dài đóng tiền, gửi hồ sơ không thấy bà Cúc thông báo để đi làm, các nạn nhân mới hay mình bị lừa đảo nên đã làm đơn trình báo gửi đến CA tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Qua điều tra, cơ quan CA xác định, từ tháng 12.2014 - 6.2016, Lê Thị Kim Cúc đã nhận tiền đặt cọc xin việc của khoảng 20 người với tổng số tiền hơn 1,5 tỉ đồng rồi chiếm đoạt, bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện CA tỉnh này xác định đối tượng Cúc đã xuất cảnh qua Mỹ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Tesla Model X đạt 5 sao trong bài kiểm tra độ an toàn