Quảng Bình: Lâm tặc cả gan tấn công kiểm lâm để tẩu tán gỗ lậu

LĐO LÊ PHI LONG
Chia sẻ
Các đối tượng tấn công lực lượng kiểm lâm để tẩu tán gỗ lậu. Ảnh: Kiểm lâm VQP Phong Nha - Kẻ Bàng cung cấp.

Ngày 22.9, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, đang phối hợp điều tra làm rõ vụ việc lâm tặc tổ chức tấn công lực lượng kiểm lâm để tẩu tán gỗ lậu.

Theo báo cáo của Hạt Kiểm lâm Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng , khoảng 15 giờ 10 phút ngày 21.9 trên lâm phận thuộc sự quản lý của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, lực lượng kiểm lâm của Vườn khi kiểm tra xe ô tô loại 16 chỗ ngồi mang BKS 73B-002.01 do Đinh Minh Tưởng (trú thôn Tăng Hoá, xã Hoá Sơn, huyện Minh Hóa) điều khiển theo hướng từ xã Hoá Sơn ra đến đoạn cách đường Hồ Chí Minh khoảng 2 km, thuộc thôn Đa Năng (xã Hoá Hợp, huyện Minh Hóa) đã phát hiện trên xe đang vận chuyển trái phép 20 hộp gỗ Gội, thuộc nhóm IV với tổng khối lượng khoảng 1,5m3.

Sau khi không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số gỗ trên, tài xế Tưởng tiến lại gần xe ô tô  của lực lượng kiểm lâm cùng một số đối tượng khác đi cùng đã cầm đá dọa ném vào ô tô của lực lượng kiểm lâm.

Sau đó các đối tượng dùng hung khí gồm một thanh kiếm dài khoảng 50-60 cm và một ống tuýp bằng sắt dài khoảng 60 cm tìm cách tấn công lực lượng kiểm lâm khiến đồng chí Dương Quyết Thắng - Tổ phó Tổ Kiểm lâm Cơ động – bị thương phía vùng hông.

Quảng Bình: Lâm tặc cả gan tấn công kiểm lâm để tẩu tán gỗ lậu ảnh 1
Các đối tượng tấn công lực lượng kiểm lâm để tẩu tán gỗ lậu. Ảnh: Kiểm lâm VQP Phong Nha - Kẻ Bàng cung cấp. 

Tiếp đó, các đối tượng còn hung hãn lên xe đang chở gỗ và lái xe đâm thẳng vào xe ô tô của lực lượng kiểm lâm nhằm tẩu thoát. Hai xe va chạm mạnh khiến xe chở gỗ lậu bị lao xuống ruộng, xe của lực lượng kiểm lâm bị hư hỏng phần thùng xe. Sau khi xe lao xuống ruộng, các đối tượng đã mở cửa thùng xe và kéo gỗ ra ngoài nhằm tẩu tán.

Khi lực lượng kiểm lâm tiến tới ngăn cản và bảo vệ tang vật thì khoảng 15-20 đối tượng dùng kiếm, tuýp sắt, dao, rựa, đá đánh đuổi không cho lực lượng kiểm lâm tiến lại gần xe gỗ. Tiếp đó, một xe ô tô bán tải mang BKS 73C-000.04 do đối tượng tên Tám (trú tại thôn Đa Năng, xã Hoá Hợp, huyện Minh Hóa) điều khiển đã chạy đến và cầm hung khí là một cây rựa trên tay và hung hãn tấn công, đe dọa lực lượng kiểm lâm.

Quảng Bình: Lâm tặc cả gan tấn công kiểm lâm để tẩu tán gỗ lậu ảnh 2
 

Sau khi có sự hỗ trợ, các đối tượng đã dàn hàng ngang chống lại lực lượng kiểm lâm để một số khác thay nhau kéo số gỗ từ trong xe ô tô ra, bốc toàn bộ lên xe máy và xe ô tô mang BKS 73C-000.04 để tẩu tán rồi cùng nhau đẩy xe ô tô mang BKS 73B-002.01 lên đường chạy thoát. Trong lúc giằng co với các đối tượng nhằm bảo vệ tang vật, lực lượng kiểm lâm chỉ thu giữ được 4 hộp gỗ Gội khối lượng 0,311m3.

Vụ việc hiện đang được điều tra, làm rõ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Tình tiết nổi bật nhất vụ xử hoa hậu Phương Nga lừa đảo đại gia Cao Toàn Mỹ