Tổ trưởng kiểm lâm Vườn quốc gia Cát Tiên bị đâm trọng thương

LĐO HÀ ANH CHIẾN
Chia sẻ
Kiểm lâm VQG Cát Tiên đi tuần tra, khảo sát. Ảnh: H.A.C

Ngày 21.4, ông Nguyễn Văn Diện – Giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên cho biết: Trạm trưởng trạm kiểm lâm Núi Tượng – ông Phạm Quốc Vinh đã qua cơn nguy hiểm và đang nằm điều trị tiếp tục tại Bệnh viện đa khoa huyện Định Quán, Đồng Nai. Theo ông Diện, may mắn vết đâm chỉ trúng vào phần mềm, không nguy hiểm đến tính mạng.

Cũng theo ông Diện, đây là nhóm đối tượng đi săn thú rừng, tại hiện trường lực lượng có tịch thu được một con nai rừng đã bị bắn chết của nhóm đối tượng vi phạm để lại.

Ngày 20.4, Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên đã có báo cáo nhanh về việc chống người thi hành công vụ gây thương tích ở VQG Cát Tiên. Theo đó, 14h ngày 20.4, Hạt Kiểm lâm VQG Cát Tiên, tổ chức một tổ công tác đi tuần tra, gồm có 4 người, trong đó có ông Phạm Quốc Vinh, Trạm trưởng trạm kiểm lâm Núi Tượng làm tổ trưởng.

Tổ công tác đi đến Trại thác có toạ độ (0458216 – 1263320) tiểu khu 32, thuộc địa giới hành chính của xã Đắc Lua, do VQG Cát tiên quản lý, thì nghe có tiếng chó sủa. Sau khi xác định chính xác được hướng có tiếng chó sủa, ông Vinh phân công một người ở lại coi đồ, 3 người tiếp cận khu vực có tiếng chó sủa, đi dọc theo suối C 3. Khi đến ngã 3 Lon, phát hiện dưới suối có 2 người và 3 con chó, vì có chó nên rất khó tiếp cận đến gần, tổ công tác phải mật phục, để theo dõi.

Sau khi các đối tượng đi, tổ công tác bám theo được khoảng 1 giờ, phát hiện nhóm đối tượng ngồi nghỉ trên đỉnh đồi, 3 người bò men theo sườn đồi tiến đến gần, tiếp tục mật phục, nhóm đối tượng vi phạm có 4 người.

Khi các đối tượng bắt đầu đứng lên đi, ông Vinh nhảy vào ôm một đối tượng đi sau cùng, 2 người còn lại tiếp ứng theo sau để hỗ trợ khống chế đối tượng vi phạm, trong lúc giằng co, đối tượng vi phạm đã rút dao nhọn đâm thẳng vào bụng ông Vinh hai nhát và vứt dao lại hiện trường bỏ chạy.  2 kiểm lâm còn lại đuổi theo đối tượng vi phạm và bắn một phát súng chỉ thiên, nhưng không bắt được đối tượng vi phạm. Sau đó, 2 người tập trung sơ cứu, băng bó vết thương cho ông Vinh, đồng thời thông tin về Hạt để cử lực lượng hỗ trợ đưa ông Vinh đi cấp cứu.

VQG Cát Tiên đã thông tin báo Chính quyền địa phương xã Tà Lài, Công an và HKL huyện Tân Phú, Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai, tăng cường lực lượng để cứu hộ đồng chí Vinh, đồng thời tổ chức truy bắt nhóm đối tượng vi phạm.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"