Xử phạt hành chính người cha cho con 6 tuổi lái xe máy

LĐO Cao Nguyên
Chia sẻ
Hình ảnh người cha cho đứa con trai 6 tuổi lái xe được người dân ghi lại.

Ngày 3.8, Phòng CSGT – Công an Hà Nội đã có buổi làm việc với anh Văn Trọng Tuệ (ở Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội) về hành vi "Để xe mô tô cho người không đủ điều kiện điều khiển tham gia giao thông”.


Trước đó, trên mạng xuất hiện video ghi lại hình ảnh một phụ huynh để cậu bé trai 6 tuổi điều khiển xe tay ga giữa đường khiến nhiều người bức xúc.

Đoạn clip được người dân lại trên đường Tố Hữu, quận Hà Đông, Hà Nội. Khi nhìn thấy hình ảnh trên, nhiều người đi đường đã phải chú ý, thậm chí tỏ ra vô cùng bất bình trước hành động coi thường tính mạng của con và của những người tham gia giao thông. Đoạn clip nhận được nhiều bình luận của cộng đồng mạng.

 

Xử phạt hành chính người cha cho con 6 tuổi lái xe máy ảnh 1
 Anh Tuệ (mặc thường phục) làm việc với Cảnh sát giao thông - Công an Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ngày (3.8) Phòng CSGT- Công an TP. Hà Nội đã tiến hành xác minh và mời lái xe lên trụ sở Phòng CSGT để làm việc. Bước đầu, cơ quan công an xác định người trong video được làm rõ là anh Văn Trọng Tuệ ở Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Tại cơ quan công an, anh Tuệ đã thừa nhận hành vi "Để xe mô tô cho người không đủ điều kiện điều khiển tham gia giao thông”. Sau khi làm rõ sự việc, PC67 Hà Nội đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh Tuệ về hành vi để xe mô tô cho người không đủ điều kiện lái, mức phạt là 900.000 đồng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Phạm Đình Hoà
Không xứng đáng là người bố vì đem tính mạng của chính con trai mình để làm trò đùa với tử thần.
Trả lời - -
lê trung hòa
Mức phạt quá nhẹ. Tham gia giao thông nhu thế là cực kỳ nguy hiểm. Phạt 900000 đồng thì người ta chưa nhớ đời đâu và cũng không răng đe được người khác.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Những người “sống chung với mộ” ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa