Xử phúc thẩm vụ blogger “Điếu Cày”: Phan Thanh Hải được giảm 1 năm tù

P.Bắc - T.Sơn

Ngày 28.12, TAND Tối cao tại TPHCM đã xét xử phúc thẩm vụ án “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” đối với Nguyễn Văn Hải (60 tuổi, quê Hải Phòng - nickname “Điếu Cày”) và các đồng phạm Phan Thanh Hải (43 tuổi, quê Hà Nội - nickname “Anhbasaigon”), Tạ Phong Tần (44 tuổi, ngụ Bạc Liêu - chủ trang blog “công lý và sự thật”).

Tại phiên sơ thẩm, các bị cáo bị tuyên phạt tổng cộng 26 năm tù giam. Cụ thể: Nguyễn Văn Hải bị tuyên phạt 12 năm tù, quản thúc 5 năm sau khi mãn hạn tù; bà Tạ Phong Tần bị tuyên phạt 10 năm tù; Phan Thanh Hải bị tuyên phạt 4 năm tù, quản thúc 3 năm cùng về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.

Chiều 28.12, tòa phúc thẩm tuyên chấp nhận đơn kháng cáo của bị cáo Phan Thanh Hải, giảm cho bị cáo này 1 năm tù về thái độ biết ăn năn hối cải. Hai bị cáo Nguyễn Văn Hải và Tạ Phong Tần bị tòa bác đơn kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm.
Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Theo Daily Mail, sự việc hy hữu này đã xảy ra ở thành phố Phúc Châu, miền đông nam Trung Quốc hôm 6.7 vừa qua và được hành khách trên xe ghi lại bằng điện thoại. 

Trên chuyến xe buýt ở Wu Shan Lu, khu vực Gulou Qu, một cô gái tóc đen đã đánh rơi đồ đạc từ trong túi xách của mình ra xe. Cô gái cúi xuống nhặt những món đồ trang điểm và phụ kiện rơi vãi trên sàn xe.

Bất thần, chiếc xe buýt đột ngột bị lắc làm cô mất đà và ngã về phía chàng trai. Trong lúc vươn tay ra tìm một điểm tựa, cô gái đã nắm vào vạt quần của chàng trai, và theo đà di chuyển, cô đã lỡ tay kéo tụt chiếc quần xuống. 

Không chỉ vậy, dường như cô gái còn đã đập đầu vào “vùng nhạy cảm” của chàng trai, khiến anh chàng nhăn nhó vì đau.

Rất tiếc, đoạn clip đã kết thúc trước khi người xem có thể biết sự cố hài hước này đã được giải quyết như thế nào. (Theo vietnamplus)


Chàng trai bối rối vì bị cô gái... tụt quần trên xe buýt