Yên Bái, sông Chảy bị “mổ bụng”

Yên Bái, sông Chảy bị “mổ bụng”

Bãi Tơ Hồng - cái tên đẹp như cổ tích - là một bãi bồi của đoạn sông Chảy qua địa phận thôn Khả Lĩnh, xã Đại Minh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Hàng trăm năm qua, người dân thôn Khả Lĩnh đã sinh sống và canh tác nhờ những nguồn lợi từ bãi bồi này đem lại. Thế nhưng, vài năm trở lại đây với hiện trạng khai thác cát tràn lan đáng sợ, thì, dự kiến, với tốc độ thế này, chỉ khoảng vài năm nữa, bãi Tơ Hồng sẽ bị dòng sông Chảy nuốt chửng.
“Bão ruồi” tấn công người dân

“Bão ruồi” tấn công người dân

Gần chục ngày nay, hàng trăm hộ dân thuộc 3 xã Nam Sơn, Bắc Sơn, Hồng Kỳ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) ở gần Khu Liên hiệp xử lý chất thải Nam Sơn phải sống trong nỗi khiếp đảm là ruồi chi chít từ đầu ngõ đến trong nhà. Cuộc sống của họ bị đảo lộn, từng bữa cơm, người trong gia đình phải thay nhau đứng đuổi ruồi mới có thể dùng bữa được.
Người làm rác ở huyện Gò Dầu kêu cứu!

Người làm rác ở huyện Gò Dầu kêu cứu!

Từ đầu tháng 7.2017 đến nay, việc thu gom rác thải sinh hoạt ở toàn huyện Gò Dầu (Tây Ninh) trở nên rối ren, khiến rác chất đống, bốc mùi hôi thối. Nguyên nhân xuất phát từ việc UBND huyện đột ngột giao việc thu gom rác cho Cty TNHH Môi trường Sài Thành (có địa chỉ tại quận Bình Tân, TPHCM).
Yên Bái, sông Chảy đang bị “mổ bụng”, “móc ruột“!

Yên Bái, sông Chảy đang bị “mổ bụng”, “móc ruột“!

Hàng trăm năm qua, người dân thôn Khả Lĩnh đã sinh sống và canh tác nhờ những nguồn lợi từ bãi bồi sông Chảy đem lại. Thế nhưng trong vài năm trở lại đây với hiện trạng khai thác cát tràn lan đáng sợ, thì, dự kiến, với tốc độ như thế này, chỉ khoảng vài năm nữa thì bãi Tơ Hồng sẽ bị dòng sông Chảy nuốt chửng.
Bỏ buôn lậu, làm nông dân và thành... tỉ phú

Bỏ buôn lậu, làm nông dân và thành... tỉ phú

Hai trùm buôn lậu, một người từng bị kêu án 6 năm tù giam; một người từng bị công an bắn xuyên chân và phát lệnh truy nã toàn quốc. Nhưng không như những “cái kết” thường thấy, hai người đàn ông này đã có những cú đổi đời ngoạn mục khi “giã từ vũ khí”, trở về làm nông dân đúng nghĩa và đã trở thành tỉ phú khiến bao người ngỡ ngàng…
“Con đẻ”, “con nuôi” và nguy cơ loạn CLB Poker

“Con đẻ”, “con nuôi” và nguy cơ loạn CLB Poker

2 tháng kể từ loạt bài đầu tiên đăng trên Báo Lao Động, trong khi các tranh cãi xung quanh trò chơi sử dụng bài lá này vẫn chưa ngớt thì hiện tại, số lượng CLB Poker trên cả nước đã tăng từ 2 lên 5, chưa kể nhiều CLB khác đang nhăm nhe thành lập. Đáng lo ngại là hiện tượng tự thành lập hội nhóm tại địa phương, “ly khai” và không tuân theo quy định chung của Hiệp hội Bridge & Poker Việt Nam
Khởi nghĩa Yên Bái: Đã là lịch sử phải trả lại đúng cho sự thật lịch sử

Khởi nghĩa Yên Bái: Đã là lịch sử phải trả lại đúng cho sự thật lịch sử

Lịch sử Việt Nam mãi mãi khắc ghi hình ảnh bị hành hình mà vẫn ngút trời dũng khí “chấn động địa cầu” của các người anh hùng vị quốc vong thân trong cuộc Khởi nghĩa Yên Bái chống lại thực dân Pháp vào năm 1930. Các cánh quân đã đồng loạt tấn công giặc Pháp ở một loạt các tỉnh trọng yếu của Bắc Kỳ, như: Hà Nội, Yên Bái, Sơn Tây, Hưng Hóa, Lâm Thao, Phả Lại, Hải Dương, Hải Phòng, Kiến An...
Những “đứa con hư” của Hiệp hội Bridge & Poker Việt Nam

Những “đứa con hư” của Hiệp hội Bridge & Poker Việt Nam

Trong khi ông Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Thể thao Bridge & Poker Việt Nam khẳng định, cho đến thời điểm hiện tại, Hiệp hội này vẫn chưa đồng ý cho bất kỳ câu lạc bộ thành viên nào tổ chức các giải thi đấu theo thể thức đóng phí - lãnh thưởng vì có nhiều luồng dư luận lo ngại đây chính là cờ bạc trá hình, thì trên thực tế, những gì nhóm PV Báo Lao Động ghi nhận được lại vẽ lên một bức tranh hoàn toàn đối lập.
Vang vọng bản hùng ca 235

Vang vọng bản hùng ca 235

49 năm trôi qua, con tàu không số mang mật danh 235 vẫn là bản hùng ca bất tử. Liệt sĩ Nguyễn Phan Vinh và 13 chiến sĩ anh dũng hy sinh vẫn sống mãi trong lòng tổ quốc. Đảo Phan Vinh (thuộc quần đảo Trường Sa) là nơi mặt trời đến sớm nhất trên lãnh thổ Việt Nam, biển Ninh Vân - nơi các anh nằm xuống luôn trong xanh biêng biếc...
Trắng đêm cùng cát tặc “lộng hành” trên sông Đà

Trắng đêm cùng cát tặc “lộng hành” trên sông Đà

Đêm 8.7.2017, chúng tôi đã thức trắng cùng bà con xã Khánh Thượng để điều tra về cát tặc hoành hành. Hóa trang xuống tàu hút cát, tâm sự với “thủy thủ” khi chúng tập kết ở bến sông Đà (xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì, TP.Hà Nội). Khoảng 22h, các tàu đồng loạt ra quân “móc ruột sông Đà”. Hàng chục tàu quần thảo vùng sông Đà giáp ranh giữa ba tỉnh, thành Hà Nội, Phú Thọ, Hòa Bình. 4h sáng ngày 9.7, các tàu ùn ùn hơn ba chục chiếc xuôi theo sông, đem theo lừng lững các thứ đồ gian tế.
Giò me xứ Nghệ: Quảng cáo thịt bê, bên trong... thịt lợn

Giò me xứ Nghệ: Quảng cáo thịt bê, bên trong... thịt lợn

100% nguyên liệu “giò me” (được làm từ thịt bò tơ, một số nơi gọi là bê), một trong những đặc sản nổi tiếng của xứ Nghệ, được làm bằng thịt lợn, là kết quả điều tra nhiều cơ sở sản xuất của chúng tôi. Được quảng cáo làm từ 100% thịt me (bê) nguyên chất, nhưng giá rẻ bất ngờ, giá sỉ chỉ từ 120.000 - 150.000đ/kg.
Những dấu hỏi từ vụ kêu cứu của gia đình liệt sĩ ở Hà Nội

Những dấu hỏi từ vụ kêu cứu của gia đình liệt sĩ ở Hà Nội 3

Cách đây hơn 1 năm, Báo Lao Động nhận được đơn kêu cứu của bà Trương Thị Ủy và ông Trương Bá Ca (là hai chị em ruột) tố cáo những khuất tất của việc chuyển quyền thờ cúng bác ruột của họ - liệt sĩ (LS) Trương Bá Tùng sang gia đình khác. Tự dưng liệt sĩ trở thành “con nuôi” của một người mà bà Ủy với ông Ca cho rằng chỉ là “chị dâu” họ của liệt sĩ. Từ sự “xuống vai” này, những người liên quan ở cộng đồng nông thôn truyền thống ở thôn Đồng Lệ, xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội rơi vào nhiều mâu thuẫn đau lòng.
Tình yêu - máy bay và bầu trời

Tình yêu - máy bay và bầu trời

Nhiếp ảnh gia Bạch Dương (TPHCM) có tình yêu đặc biệt với bầu trời. Đặc thù phải đi đây đi đó, anh gắn bó với các sân bay với các chuyến bay. “Nhưng không đâu đặc biệt như Tân Sơn Nhất - anh Bạch Dương nói - có những thứ tưởng như đơn điệu, chiếc máy bay bay lên, bay xuống đúng một quy trình hằng ngày nhưng phía sau nó là những khoảnh khắc, những câu chuyện không hề lặp đi lặp lại”.
Người làm thay đổi làng Pua

Người làm thay đổi làng Pua

Bây giờ thì cả vùng rừng núi hoang vu ngày trước đã trở thành miền cao su xanh thẳm, đó là nông trường cao su Tân Hưng trù phú. Đi trong miên man giữa rừng cao su đang vào mùa thay lá, nhìn những thân cây đều tăm tắp, những tảng lá non xuộm vàng trong nắng mới, tôi đưa móng tay cứa nhẹ lên vết sẹo giữa thân cây, những dòng nhựa trắng li ti lập tức ứa ra…
Cặp đôi thứ hai mươi hai

Cặp đôi thứ hai mươi hai

Với người Huế, đám cưới mà tổ chức… tập thể là một chuyện gì đó kinh thiên động địa bởi nó động chạm đến rất nhiều vấn đề từ lễ nghi, phong tục, định kiến… Vậy mà tới đây, ở Huế lần đầu tiên có một đám cưới tập thể do LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế đứng ra tổ chức.
Bác sĩ trẻ tình nguyện lên núi cứu dân

Bác sĩ trẻ tình nguyện lên núi cứu dân

Tranh thủ 1 ngày trước lễ bàn giao bác sĩ (BS) trẻ tình nguyện về công tác tại vùng khó khăn, 7 BS trẻ đã khám cho bà con dân tộc ở Bắc Hà (Lào Cai). Một trong số họ - BS chuyên khoa I Nguyễn Chiến Quyết (SN 1989) đã phẫu thuật thành công thoát vị bẹn cho một bé trai 4 tuổi người dân tộc Mông tại BVĐK huyện Bắc Hà.
Làng “siêu đẻ” giữa Tây Nguyên đại ngàn

Làng “siêu đẻ” giữa Tây Nguyên đại ngàn

Xã Cư Pui (huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk), ngoài đường đến đâu cũng nhìn thấy trẻ con. Xã có 6 thôn đặc biệt khó khăn, thôn nào cũng tranh nhau danh hiệu “siêu đẻ”. Nghèo nên đẻ nhiều, đẻ nhiều nên nghèo. Chính quyền địa phương lực bất tòng tâm không biết làm cách gì để dân... thôi đẻ.
Dự án nông nghiệp 37 triệu USD tại Quảng Trị: Mắc-ca, bao giờ hết mắc?

Dự án nông nghiệp 37 triệu USD tại Quảng Trị: Mắc-ca, bao giờ hết mắc?

Sau 3 năm triển khai giai đoạn 1 dự án nông nghiệp chất lượng cao tại huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), một Việt kiều Australia đã bỏ ra gần 10 triệu USD (trên tổng số vốn đăng ký 37 triệu USD) đầu tư vào nhà máy, vườn ươm, vườn trồng cây mắc-ca và dược liệu. Nhưng tiến độ của dự án bị cản trở, gây thiệt hại nặng nề.
Sĩ quan Việt Nam tham gia Lực lượng Gìn giữ Hòa bình LHQ: Cổ tích mới về dấu chân người lính

Sĩ quan Việt Nam tham gia Lực lượng Gìn giữ Hòa bình LHQ: Cổ tích mới về dấu chân người lính

Hoạt động giữa sự dữ dằn của các phe phái giao tranh, nơi hầu như người dân nào cũng mang súng, những ngày mắc kẹt dài đằng đẵng giữa rừng già... các sĩ quan Việt Nam tham gia Lực lượng Gìn giữ Hòa bình LHQ đang làm việc ở những góc gian khổ nhất của thế giới. Những sĩ quan mới lại vừa lên đường, tiếp tục các sứ mệnh hòa bình mà Việt Nam đã tham gia từ vài năm nay.
Sức ép tháng 7

Sức ép tháng 7

Tháng 7 là thời hạn được UBND tỉnh Bình Định ấn định để Cty TNHH MTV Nam Triệu và Cty TNHH Đại Nguyên Dương hoàn tất việc sửa chữa, thay thế máy móc thiết bị, “thay thép, đánh rỉ, phun sơn đúng quy trình, quy phạm”. “Phải làm như mới 100%”, Phó Chủ tịch Bình Định Trần Châu... ra đề bài hóc búa. Người đi biển có câu “ngày làm tháng ăn, tháng làm năm ăn”. Đang là chính vụ, ngư dân cũng nóng nước đỏ gọng mong sớm ra khơi. Tuy nhiên, mọi chuyện chưa chắc đã dễ dàng...

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ