“Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh”  ​

“Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh” ​

Đây là chủ đề công tác năm 2017 đã được BCH Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh thống nhất lựa chọn. Phát biểu tại Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4, BCH Trung ương Đảng khóa XII, ngày 9.12.2016, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh – khẳng định đây chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng triển khai thực hiện chỉ đạo của Trung ương về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức có đạo đức, trách nhiệm, năng lực, thực sự tiên phong, gương mẫu, gắn bó với nhân dân, phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, là việc làm cụ thể nhất học tập và làm theo Bác. Chúng tôi lược trích bài phát biểu của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc tại hội nghị
 Quảng Ninh là 1 trong 13 địa phương tiên phong trong xây dựng Nông thôn mới

Quảng Ninh là 1 trong 13 địa phương tiên phong trong xây dựng Nông thôn mới

Chiều 6.12, tại Hà Nội, Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương tổ chức lễ biểu dương, tôn vinh các tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hơn 1.800 đại biểu cả nước tham dự.
Trả lại hồn cho làng chài trên vịnh Hạ Long

Trả lại hồn cho làng chài trên vịnh Hạ Long

Việc di dời hàng trăm hộ dân ở các làng chài trên vịnh Hạ Long lên khu tái định cư Hà Phong là một chủ trương đúng đắn, nhằm góp phần bảo vệ môi trường, cảnh quan di sản thiên nhiên thế giới, đồng thời giúp người dân và con em họ ổn định cuộc sống, được hưởng các dịch vụ y tế, giáo dục tốt nhất. Tuy nhiên, cuộc đại di dân triệt để ấy năm 2014 đã để lại cho vịnh Hạ Long những làng chài – vốn được giới du lịch ngợi ca là những làng chài đẹp nhất toàn cầu – chỉ còn là những các xác không hồn. Hiện, tỉnh Quảng Ninh đang phối hợp với một số tổ chức trong và ngoài nước thí điểm thực hiện mô hình nuôi trồng thủy sản tại làng chài Vung Viêng – như một cách để khôi phục lại phần nào hồn của làng chài, thông qua hoạt động sản xuất.
Phóng sự ảnh “Yên Tử - bốn mùa xanh”

Phóng sự ảnh “Yên Tử - bốn mùa xanh”

Đây cũng là tên cuộc triển làm của Nhiếp ảnh gia Đỗ Giang – người đang nắm giữ kỷ lục Guinness Châu Á về số lượng ảnh chụp vịnh Hạ Long từ trên cao – đang diễn ra ngay tại danh sơn Yên Tử. Với hơn 100 tác phẩm được chụp từ nhiều góc máy khác nhau trong suốt 6 năm qua, Đỗ Giang muốn đem đến cho người xem thêm những góc nhìn rộng hơn về vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và sự trầm mặc cổ kính của danh sơn-trung tâm Phật giáo Việt Nam.
Chùm ảnh: Giữ yên bình trên mọi nẻo đường

Chùm ảnh: Giữ yên bình trên mọi nẻo đường

Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động (trực thuộc Phòng Cảnh sát bảo vệ và cơ động, Công an tỉnh Quảng Ninh) gồm đại đội CSCĐ và 1 trung đội CS đặc nhiệm, với gần 250 cán bộ, chiến sỹ. Tiểu đoàn CSCĐ được tái thành lập vào tháng 10.2013, từ nền tảng của Đại đội CSCĐ - vốn đã có bề dày truyền thống trong 40 năm. Đây là lực lượng khá "đặc biệt" của Công an tỉnh Quảng Ninh do luôn phải đương đầu và xử lý các điểm phức tạp về ANTT, như: đua xe trái phép, cướp giật…; là lực lượng chủ công bảo vệ an toàn tuyệt đối các đoàn nguyên thủ, chính khách quốc tế đến thăm và làm việc tại Quảng Ninh; bảo vệ các lễ hội lớn của tỉnh hàng năm; phối hợp các lực lượng trong ngành bảo đảm an toàn những vụ việc phức tạp đông người, bất ổn ANTT...
Công bố Khu kinh tế cửa khẩu lớn nhất nước

Công bố Khu kinh tế cửa khẩu lớn nhất nước

Ngày 7.11, tại TP.Móng Cái, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị công bố các Quy hoạch Khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái (KKT cửa khẩu Móng Cái) và xúc tiến đầu tư. Đây được coi là khu kinh tế cửa khẩu lớn nhất cả nước, với tổng diện tích 1.211 km2, bao gồm toàn bộ diện tích, dân số của TP.Móng Cái và 9 xã, thị trấn của huyện Hải Hà.
Tổng thống Italia thăm vịnh Hạ Long

Tổng thống Italia thăm vịnh Hạ Long

Ngày 7.11, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Tổng thống Cộng hòa Italia Sergio Mattarella đã đến thamm quan vịnh Hạ Long. Tại buổi tiếp đón, ông Đặng Huy Hậu- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh- bày tỏ vui mừng khi ngài Tổng thống Italia Sergio Mattarella và đoàn đã lựa chọn vịnh Hạ Long là điểm tham quan. Tổng thống Italia Sergio Mattarella cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và ca ngợi vẻ đẹp của vịnh Hạ Long. Tổng thống Sergio Mattarella cho biết, khi về nước sẽ quảng bá để người dân Italia biết nhiều hơn về vịnh Hạ Long để đến tham quan, nghỉ dưỡng.
Quảng Ninh – Điểm đến của các nhà đầu tư lớn

Quảng Ninh – Điểm đến của các nhà đầu tư lớn

Giai đoạn 2011-2015, tổng vốn đầu tư ngoài ngân sách của QN đạt 6,5 tỉ USD, trong đó vốn FDI trên 2,5 tỉ USD). Tỷ trọng đầu tư công giảm dần (năm 2010 chiếm 60%, năm 2015 chiếm 37%); đầu tư nước ngoài tăng mạnh (năm 2010 chiếm 5%, năm 2015 chiếm 30%); đầu tư tư nhân trong nước tiếp tục tăng, chiếm tới 33% tổng vốn đầu tư. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh từ vị trí thứ 20 được nâng lên, duy trì trong nhóm 5 địa phương dẫn đầu cả nước và đứng đầu Vùng đồng bằng sông Hồng từ năm 2013 đến nay. Sự hiện diện của các tập đoàn, nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước đã làm thay đổi đáng kể diện mạo của tỉnh, như: Tập đoàn Texhong (Trung Quốc), Tập đoàn Amata (Thái Lan), Tập đoàn Charmvit (Hàn Quốc), Tập đoàn Las Vegas Sands (Mỹ), Tập đoàn Xi măng Hạnh Phúc (Đài Loan); Tập đoàn SE (Nhật Bản), BigC, Metro, Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Sun Group…
Năm 2020, Quảng Ninh trở thành một cực tăng trưởng của cả nước

Năm 2020, Quảng Ninh trở thành một cực tăng trưởng của cả nước

Đảng hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 14, nhiệm kỳ 2015 – 2020 chiều 14.10 đã bế mạc thành công, sau 3 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của 349 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 90.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh. Đại hội đã điểm lại kết quả những kết quả đạt được cũng như thẳng thắn chỉ ra những hạn chế yếu kém của nhiệm kỳ qua để khắc phục trong nhiệm kỳ tới, nhằm đưa Quảng Ninh phát triển lên một tầm cao mới: tỉnh dịch vụ - công nghiệp, là một trong những cực tăng trưởng của đất nước.
Bình Liêu – điểm đến khác biệt cho các nhà đầu tư

Bình Liêu – điểm đến khác biệt cho các nhà đầu tư

Bình Liêu – một trong những huyện nghèo nhất của Quảng Ninh, nằm cách trung tâm TP. Hạ Long hơn 120 km – đang kêu gọi các nhà đầu tư khai thác những giá trị khác biệt của vùng đất tươi đẹp, giàu tiềm năng và thuận lợi về giao thương biên giới ở vùng biên ải của Tổ quốc.
Bình Liêu – “Sapa” của Quảng Ninh

Bình Liêu – “Sapa” của Quảng Ninh

Nhiều người ví huyện miền núi biên giới Bình Liêu như Sapa của Lào Cai, bởi từ khí hậu, cảnh quan, đến các sắc màu văn hóa của các dân tộc đều giống nhau. Bình Liêu cũng có ruộng bậc thang, núi đồi trùng điệp, những thác nước tung bọt trắng xóa ngày đêm, những ngôi làng nhỏ trong khói lam chiều đẹp như tranh vẽ. Với hơn 90% dân số là người các dân tộc thiểu số, Bình Liêu có những lễ hội, phong tục, văn hóa vô cùng đặc sắc, như lễ hội hát Soóng Cọ, hội đình Lục Nà, hội hát Sán Cố…, cùng văn hóa ẩm thực đầy hấp dẫn, từ vị thơm của các suối nướng, hay canh rau rừng đến những nồng nàn của các loại rượu dân tộc được làm từ men lá, thảo dược.
Quảng Ninh tổ chức Đại hội thi đua thi đua yêu nước lần thứ IV

Quảng Ninh tổ chức Đại hội thi đua thi đua yêu nước lần thứ IV

Sáng 8.9, tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV (2015-2020), chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XIV và tiến tới Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, cùng đại diện các bộ ngành Trung ương và hơn 500 điển hình tiên tiến trên toàn tỉnh đã về dự đại hội.
 Ý kiến các đại biểu hướng về đại hội

Ý kiến các đại biểu hướng về đại hội

Vũ Thu An – Quán quân Đồ Rê Mí 2014, học sinh lớp 4A, Trường tiểu học Minh Hà, TP. Hạ Long: Được tham gia Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh, là đại biểu nhỏ tuổi nhất, cháu cảm thấy rất tự hào và vinh dự.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự khai giảng tại trường THPT Cẩm Phả

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự khai giảng tại trường THPT Cẩm Phả

Sáng 5.9, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến dự và chung vui với thầy trò trường THPT TP.Cẩm Phả, nhân ngày khai giảng năm học mới. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương, đánh giá cao thành tích toàn diện mà ngành GD&ĐT Quảng Ninh nói chung, trường THPT Cẩm Phả nói riêng đạt được trong năm học vừa qua.
Bí thư huyện ủy Ba Chẽ Đỗ Thị Lan: “Ba Chẽ đâu chỉ có rừng!”

Bí thư huyện ủy Ba Chẽ Đỗ Thị Lan: “Ba Chẽ đâu chỉ có rừng!”

Huyện miền núi Ba Chẽ hiện là đơn vị cấp huyện nghèo nhất của tỉnh Quảng Ninh, với mức thu ngân sách khoảng 10 tỉ đồng – bằng mức thu trung bình của một phường ở trung tâm TP.Hạ Long. Nghĩ tới Ba Chẽ, nhiều người chỉ nghĩ tới rừng và rừng. Tuy nhiên, sau hơn hai năm lăn lộn với Ba Chẽ, Bí thư huyện ủy Đỗ Thị Lan – nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh – cho rằng, Ba Chẽ có rất nhiều lợi thế để phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ và hoàn toàn có thể phát triển công nghiệp dựa trên nền tảng lâm nghiệp. Nhân dịp Ba Chẽ công bố một loạt các quy hoạch chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của huyện (ngày 12.8), PV báo Lao Động đã có cuộc phỏng vấn Bí thư Đỗ Thị Lan.
Chùm ảnh: Triệu tấm lòng hướng về Quảng Ninh

Chùm ảnh: Triệu tấm lòng hướng về Quảng Ninh

Trận mưa lũ lớn chưa từng có vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho Quảng Ninh, cả về người (17 người chết) và kinh tế (khoảng 2.700 tỉ đồng). Ngay trong mưa lũ, hàng ngàn cán bộ, chiến sĩ của các lực lượng quân đội, công an, hải quân… trên Trung ương đã luôn có mặt tại các điểm “nóng”, phối hợp với chính quyền địa phương, để giúp dân vừa chống chọi, vừa từng bước khắc phục hậu quả thiên tai; cùng những hỗ trợ khẩn cấp về những nhu cầu thiết yếu của nhiều tấm lòng hảo tâm…Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhiều bộ, ngành đã có mặt kịp thời để động viên, chia sẻ, hỗ trợ, chỉ đạo đối phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Khắp nơi trên cả nước, đã diễn ra nhiều hoạt động vừa chia sẻ tình cảm, vừa gây quỹ ủng hộ nhân dân vùng mưa lũ.
 Thư cảm ơn của tỉnh Quảng Ninh

Thư cảm ơn của tỉnh Quảng Ninh

Ngày 11. 8, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Đọc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh – đã gửi thư cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành trung ương, các địa phương trong cả nước, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, cơ quan thông tấn báo chí, các nhà hảo tâm, cán bộ, đảng viên, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã dành tình cảm và sự hỗ trợ thiết thực đối với tỉnh Quảng Ninh để khắc phục hậu quả mưa lũ.
Thành lập Ban Chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lụt

Thành lập Ban Chỉ đạo khắc phục hậu quả mưa lụt

Ngày 11.8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo khắc phục hậu quả do đợt mưa từ ngày 25/7 đến 5/8/2015 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – là Trưởng Ban Chỉ đạo.

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết