Lễ hội hoa Sở Bình Liêu - 2016 sẽ diễn ta từ 10-12.12

Chia sẻ

Ngày 22.11, tại huyện Bình Liêu, UBND huyện Bình Liêu phối hợp với Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo về Lễ hội hoa Sở Bình Liêu lần thứ 2 – 2016. Cây Sở là một loài cây đặc hữu của huyện miền núi biên giới Bình Liêu, không chỉ có sắc đẹp mà còn có giá trị kinh tế cao, bởi dầu Sở - được ép từ quả - được đánh giá là thơm, ngon và tốt cho sức khỏe.


Lễ hội hoa Sở Bình Liêu - 2016 sẽ diễn ta từ 10-12.12 ảnh 1
Hoa Sở - loài hoa đặc hữu của huyện Bình Liêu

Lễ hội hoa Sở năm 2016 dự kiến diễn ra từ 10 – 11.12 với nhiều hoạt động quảng bá các thắng cảnh du lịch và nét văn hóa đặc sắc của huyện Bình Liêu, được tổ chức tại 4 địa điểm: thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm; Bản Sông Moóc A, xã Đồng Văn; Thác Khe Vằn, xã Húc Động và Đình Lục Nà, xã Lục Hồn. 

Trong đó, lễ khai mạc sẽ được tổ chức vào lúc 9h00, 10.12.2016 tại rừng Sở, thôn Đồng Long, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu. Đây là sự kiện quan trọng và được coi là điểm nhấn du lịch của huyện Bình Liêu trong năm 2016.

Lễ hội hoa Sở Bình Liêu - 2016 sẽ diễn ta từ 10-12.12 ảnh 2
Tháng 11, 12 hoa Sở nở trắng rừng

 

Tham gia lễ hội hoa Sở năm nay, du khách không chỉ được thưởng thức vẻ đẹp tinh khôi, trắng ngần hoa Sở, hòa mình trong cảnh sắc thiên nhiên núi rừng mà còn được trải nghiệm không gian văn hóa các dân tộc của huyện, được chiêm ngưỡng các bộ trang phục truyền thống các dân tộc, được hòa mình với các màn múa, hát của đồng bào dân tộc, tham dự các trò chơi dân gian như ném còn, giã gạo, các môn thể thao dân tộc như đánh quay, đẩy gậy, bắn nỏ. Tại đây, du khách còn được tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP Bình Liêu mở rộng, trưng bày sản phẩm bản địa và thưởng thức hương vị ẩm thực dân tộc độc đáo như bánh gật gù, bánh ngải, bánh coóc mò, xôi gừng, xôi ngũ sắc, rượu men lá…

Nhân dịp này, UBND huyện Bình Liêu cũng sẽ tổ chức Hội nghị công bố, triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch huyện đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch, lữ hành tìm hiểu và xây dựng các sản phẩm du lịch mới giới thiệu đến với du khách trong và ngoài nước.

 

Nguyễn Hùng

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trailer kinh dị mới của “Annabelle: Creation” khiến người hâm mộ “phát sốt“