Đường đa trong các loại nấm quý ra sao?

Theo Đông y, cơ thể do tế bào cấu trúc nên, bên ngoài tế bào có lớp màng đường đa bao bọc bảo vệ, khi đường đa giảm xuống một mức nhất định, tế bào sẽ bị tổn thương. Lúc này,miễn dịch giảm tác dụng, chức năng của tạng phủ giảm, dẫn tới khả năng tự phục hồi của cơ thể bị giảm sút, con người sẽ mắc bệnh.

Để phục hồi sức khỏe, chúng ta phải phục hồi từ tế bào, điều tiết miễn dịch, cân bằng các chức năng của tạng phủ. Đây được coi là điểm căn bản và mấu chốt để giải quyết các vấn đề về sức khỏe. Đông y cũng cho rằng, khi cơ thể quá yếu, cần bồi bổ trước, sau đó mới điều chỉnh.

Ngày nay, kỹ thuật phức hợp đường đa (Polysaccharide)tân tiến do Giáo sư Nghê Tông Diệu (Tập đoàn Merro) phát minh sẽ giúp hàm lượng đường đa chân khuẩn và các thành phần có ích được nâng cao rõ rệt so với dạng thực thể nấm (gấp hơn 40 lần).Đồng thời,kỹ thuật này không chứa các tác dụng dược lý của chất mùn gỗ, dễ dàng hơn cho việc hấp thu vào cơ thể, giúp bổ sung đường đa cho tế bào, tu sửa tế bào, giúp công năng sinh học của tế bào được trở về bình thường, nâng cao năng lực tự lành của cơ thể.

Đường đa trong các loại nấm quý ra sao? ảnh 1
 

Còn trong y học hiện đại, Roger Mason - nhà nghiên cứu hóa học nổi tiếng của Mỹ khẳng định: Polysaccharide được biết đến rộng rãi trong cộng đồng khoa học là chất kích thích miễn dịch mạnh nhất từng được biết đến, là một chất phòng chống rất mạnh mẽ khối u lành tính và ác tính, làm giảm cholesterol và chất béo trung tính, điều hòa lượng đường trong máu, chữa lành vết thương, trẻ hóa làn da và có nhiều lợi ích khác…

Tìm hiểu giá trị đường đa trong các loại nấm quý

Đường đa (Polysaccharide) là một loại đường chuyên biệt, có trong thực phẩm như yến mạch, lúa mạch, nấm, nấm men, vi sinh vật và động vật. Trong nhiều loại nấm, hàm lượng đường đa quyết định giá trị dinh dưỡng, dược phẩm.

Nấm đầu khỉ - một trong bốn món ăn truyền thống nổi tiếng của Trung Quốc thời Minh, Thanh - chứa hàm lượng Polysaccharide, nhiều loại axitamin, có tác dụng điều trị tốt với bệnh ở hệ thống tiêu hóa. Nấm đầu khỉ làm loãng bớt dịch dạ dày, làm lành vết loét, thúc đẩy tái sinh niêm mạc, nâng cao khả năng co bóp dạ dày, ruột, tăng nhu động ruột, chống ung thư đường tiêu hóa…

Đường đa trong nấm đùi gà có hiệu quả trong chống ung thư, nâng cao sức miễn dịch của cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu. Nấm đùi gà còn có khả năng tăng cường chức năng đường ruột, dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa, kích thích nhu cầu ăn uống, giúp ăn ngon miệng, cải thiện tuần hoàn máu, giảm mỡ máu, giảm huyết áp, đường huyết.

Trong Y học truyền thống Trung Hoa, Linh Chi được coi là thảo dược quý, là chất bổ dưỡng giúp cơ thể cường tráng, chính khí dồi dào, giúp nâng cao, kích hoạt miễn dịch tế bào, kháng đột biến, kháng bức xạ, phòng ngừa mệt mỏi. Các chuyên gia y dược học, chuyên gia dinh dưỡng đều nhận định, điều khiến Linh Chi có tác dụng như vậy chủ yếu là do hàm lượng đường đa Linh Chi.

Với 3 giai đoạn (thực thể - thể bào tử - thể sợi khuẩn), hàm lượng đường đa trong Linh Chi sẽ lần lượt là 1% - 3% - 5%. Với công nghệ đặc biệt, tập đoàn Merro còn sản xuất đường đa thể sợi khuẩn (giai đoạn thịnh vượng nhất của Linh Chi) với hàm lượng đường đa trên 15%. Bằng công nghệ cao cấpứng dụng chân khuẩn thể sợi khuẩn, trong một số sản phẩm mới, hàm lượng đường đa trong nấm Linh Chi có thể đạt trên 40%.

Từ lâu, nấm Hương vẫn được tôn vinh là “Vua của các loài nấm”, bởi đây là loài nấm quý dùng trong dược phẩm và thực phẩm, giúp phòng và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Đó là bởi trong Nấm hương có hơn 30 loại enzyme có lợi cho sự trao đổi chất của cơ thể, điều hòa tỳ vị, bổ khí ích thận. Đường đa nấm hương có thể điều tiết miễn dịch cơ thể, giảm bớt sự hình thành các vật chất có hại sau trao đổi chất có hại sau trao đổi chất, chống virus, chống u bướu, điều tiết khả năng miễn dịch của cơ thể, giảm thiểu các chất thải có hại cho cơ thể hình thành trong quá trình trao đổi chất, giảm nhẹ áp lực giải độc của gan, bảo vệ gan, tránh tổn thương gan, phòng xơ gan.

Một loại thuốc Đông y quý giá khác là Kỷ tử. Từ đời Hán – người dân Trung Hoa đã dùng Kỷ tử làm thuốc tư âm, bổ thận, bổ não dưỡng huyết, làm sáng mắt, ích thần, làm chậm quá trình suy lão, điều tiết miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, giảm mỡ máu, bảo vệ gan, phòng gan nhiễm mỡ. Nhờ vậy, Kỷ tử được nhiều người ưa chuộng.

Còn Đường đa Đông Trùng Hạ thảo nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng chống u bướu của cơ thể, có tác dụng trấn tĩnh, chống ngất lịm, giảm nhiệt độ, giảm huyết áp, giảm tổn hao oxy trong cơ tim, cải thiện trình trạng thiếu máu cho cơ tim, giãn nở nhánh khí quản của hệ thống hô hấp và giảm ho tiêu đờm. Có tác dụng trị liệu rõ rệt đối với viêm thận mãn tính, chức năng thận kém, chống phóng xạ, giảm đường huyết, chống xơ gan… Với công nghệ chiết xuất cao cấp, hàm lượng Đường Đa Trùng Thảo có thể đạt trên 40%.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Điểm danh 3 smartphone đáng chú ý nhất của tháng cuối năm