Làm rượu giả khác gì giết người

Làm rượu giả khác gì giết người 3

Báo Lao Động ngày 22.3 có bài viết “Thầy giáo người Bỉ có nguy cơ bị mù mắt vì ngộ độc rượu methanol ở Hà Nội”, phản ánh trường hợp bị ngộ độc sau khi uống phải rượu giả, sau hai tuần điều trị, đến nay mắt vẫn chưa thể nhìn thấy.
Tư duy máy móc đốn hạ cây xanh

Tư duy máy móc đốn hạ cây xanh 7

Những cây xanh bị đốn hạ, chỉ còn để lại gốc trơ trụi trên đường liên thôn của xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất (Hà Nội) đang là tâm điểm của dư luận.
Bữa ăn đầy nước mắt của con trẻ

Bữa ăn đầy nước mắt của con trẻ 3

Những hình ảnh trẻ em bị bảo mẫu đánh đập, hành hạ khiến chúng ta đau lòng, phẫn nộ, cha mẹ của các cháu chắc phải đứt ruột đứt gan.
Chấm dứt nạn “đạo tặc” lộng hành!

Chấm dứt nạn “đạo tặc” lộng hành!

Có tới 3 phát ngôn ấn tượng liên quan đến vấn nạn “tặc” trong chỉ 48 giờ qua. Phó Trưởng đoàn ĐBQH Hà Nội Ngọ Duy Hiểu dẫn thực tế từ điểm nóng “cát tặc” Phúc Thọ nói rằng, rất thấu hiểu và chia sẻ với Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.
“Đẹp” quá cũng khó thuyết phục

“Đẹp” quá cũng khó thuyết phục 5

Trong năm qua, nhiều địa phương không phát hiện ra trường hợp nào sai phạm về tặng quà và quà tặng, không phát hiện trường hợp nào kê khai tài sản không trung thực, 17 tỉnh không xử lý trường hợp tham nhũng nào, đó là nội dung trong bài phát biểu của ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng tại Hội nghị tổng kết dự án đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng diễn ra ngày 16.3.
“Cà phê doanh nhân” có thơm ngon không?

“Cà phê doanh nhân” có thơm ngon không?

Gần đây rộ lên phong trào “Cà phê doanh nhân”, đây là sáng kiến nhằm tạo ra một không gian gặp gỡ giữa lãnh đạo và doanh nhân của một địa phương. Có lẽ đây là một “không gian hành chính” mở.
Thăng tiến thần tốc

Thăng tiến thần tốc

“Thăng tiến thần tốc” là cụm từ được báo chí liên hệ đến các trường hợp thăng quan tiến chức quá nhanh của một số nhân vật được nêu lên gần đây.
Đừng nhân nhượng

Đừng nhân nhượng

Sau khi Chủ tịch Nước Trần Đại Quang yêu cầu các cơ quan tư pháp, điều tra sớm làm rõ và có kết luận về vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu, hôm qua, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình cũng đã yêu cầu TP.Hà Nội chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ và xử nghiêm vụ xâm hại trẻ em ở quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội.
Lời nói thẳng, lời hứa từ quan

Lời nói thẳng, lời hứa từ quan

Sau khi Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung nói thẳng chuyện bảo kê vỉa hè, một lần nữa, vấn đề “ai cũng thấy, ai cũng biết nhưng không ai nói”, vấn đề được xem là “nhạy cảm” này lại tiếp tục được đặt ra.
Cửa trước thay cho cửa sau

Cửa trước thay cho cửa sau

Vậy là Cần Thơ sẽ dẹp bỏ mọi cuộc họp hành, hội nghị vào sáng thứ hai đầu tuần, để dành toàn bộ thời gian cho lãnh đạo sở, ngành tiếp và lắng nghe doanh nghiệp. Một tin tức tốt lành và có đảm bảo khi đây chính là tuyên bố của đương kim Chủ tịch TP.Cần Thơ - ông Võ Thành Thống.
Khi Jordan Vogt-Roberts lên tiếng

Khi Jordan Vogt-Roberts lên tiếng 4

Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn người Mỹ, đến Việt Nam thực hiện bộ phim “Kong: Skull Island”. “Tôi thật sự tin rằng bộ phim sẽ có tác động tốt lên ngành du lịch, phim ảnh và khiến mọi người thấy đất nước này lộng lẫy và đẹp đẽ thế nào. Tôi muốn họ đến khám phá Việt Nam, say đắm với cảnh quan, con người, văn hóa và ẩm thực” - Jordan lên tiếng như vậy đó.
Xử xe công vi phạm trong sân bay Tân Sơn Nhất

Xử xe công vi phạm trong sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày 8.3, lực lượng của quận 3 xử lý vi phạm 3 ôtô biển số đỏ đậu trên vỉa hè đường Trần Quốc Thảo. Xanh cũng phạt, đỏ cũng phạt, đó mới là luật và là sự thể hiện chất lượng văn minh, dân trí của một xã hội hiện đại.
Đoạn tuyệt với xe công

Đoạn tuyệt với xe công 11

Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ đề xuất về việc thực hiện khoán kinh phí bắt buộc từ nơi ở đến nơi làm việc đối với chức danh có hệ số phụ cấp chức vụ từ 1,25 trở lên với mức 6,5 triệu đồng/tháng.
Nóng trên - lạnh dưới

Nóng trên - lạnh dưới

Một con số gây sốc vừa được Tổng cục Thống kê công bố: 18.900 doanh nghiệp đã phải tạm dừng hoạt động, phá sản trong chỉ 2 tháng đầu năm.
Ruộng dưa và chiếc ôtô của người quân tử

Ruộng dưa và chiếc ôtô của người quân tử 8

Thành ủy Đà Nẵng và UBND tỉnh Cà Mau đã quyết định trả lại những chiếc ôtô cho doanh nghiệp. Cả hai địa phương đều chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc cấm các địa phương nhận ôtô của doanh nghiệp tặng.
Dẹp tham nhũng vỉa hè

Dẹp tham nhũng vỉa hè 6

“Tôi thống kê, hơn 180 quán bia vỉa vè thì có trên 150 quán bia có công an đứng đằng sau… Các bí thư, chủ tịch quận ngồi đây dám cam đoan với tôi các điểm trông giữ xe dưới phường có người nhà, có bãi đỗ xe của bí thư, chủ tịch không? Có đấy. Tôi xin nói các đồng chí có cả. Các đồng chí phải quán triệt, về bảo người nhà thôi thì sẽ đỡ đi rất nhiều rồi”.
Khó coi

Khó coi

Mới chỉ vòng vòng vài bộ ngành, nhưng đã thấy, và thấy rất rõ những con số nhân sự mà báo chí đã dùng đến hai chữ “khó coi”! Và mới đây trong buổi làm việc giữa Đoàn giám sát của Quốc hội với một số bộ, ngành về công tác này đã cho thấy nhiều bất cập.
Lời xin lỗi muộn mằn nhưng cần thiết

Lời xin lỗi muộn mằn nhưng cần thiết

Vụ “đánh bài ăn thịt gà” bị xử phạt đã có một cái kết đẹp đẽ và có hậu khi chính quyền xã Tân Đức, Đầm Dơi (Cà Mau) tổ chức họp dân công khai để công an xã nhận khuyết điểm.
Trưa nhậu, tối nhậu thì phục vụ ai?

Trưa nhậu, tối nhậu thì phục vụ ai?

“Phải tuyệt đối cấm cán bộ, công chức ăn nhậu vào buổi trưa. Buổi tối đã nhậu nhiều quá rồi, trưa còn nhậu nữa thì sức đâu mà làm việc, phục vụ nhân dân”, đó là ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa ngày 28.2.
Hãy rời bàn giấy ra hiện trường

Hãy rời bàn giấy ra hiện trường 6

Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đánh giá rất cao đợt ra quân dẹp loạn vỉa hè của quận 1. Ông Phong phát biểu tại cuộc họp ngày 27.2: “Lãnh đạo thành phố rất hoan nghênh quận 1. Chủ tịch, phó chủ tịch quận trực tiếp xuống chỉ đạo như vậy mới ra vấn đề. Tới giờ này mà còn ngồi bàn giấy chỉ đạo thì không được rồi. Tuần này tôi sẽ họp giao nhiệm vụ cụ thể cho các quận, huyện để tạo sự chuyển biến trên toàn thành phố”.
Chỉ số IQ và chỉ số AQ

Chỉ số IQ và chỉ số AQ

“Chúng ta không thể sống như thời bao cấp, được làm việc và cống hiến đã là một hạnh phúc. Đòi hỏi sự cống hiến vô điều kiện trong thời đại này là phi lý... Nhưng trên hết, tôi vẫn tin rằng trong nghề y, tinh thần cống hiến vẫn là đòi hỏi đầu tiên”!

Video xem nhiều nhất

Khách hàng đeo mặt nạ chú tễu, nhận giải Jackpot hơn 43 tỉ đồng