Chỉ giới đỏ

Chỉ giới đỏ

So với những thiệt hại mà chúng ta chưa đếm nổi, 2.000 tỷ mà người dân phải bỏ ra cho chuyện "mũi dãi" rõ ràng chỉ là cái chóp nhỏ của tảng băng ô nhiễm môi trường.
Việc đầu tiên là dọn sạch rác

Việc đầu tiên là dọn sạch rác

Bản tin trên Lao Động ngày 20.7 đưa hình ảnh phố Hà Nội ngập nước, nhiều tuyến đầy rác. Cũng trong ngày, nhiều báo đưa tin kẹt xe khủng khiếp tại khu vực sân bay TPHCM.
Bước ra khỏi nhà máy là trắng tay

Bước ra khỏi nhà máy là trắng tay

Theo kết quả điều tra của Viện Công nhân và Công đoàn, bình quân độ tuổi của công nhân trong các doanh nghiệp chỉ là 31,2 tuổi, thời gian trung bình của công nhân làm cho doanh nghiệp chỉ 6 - 7 năm.
Khi “Thế Chột” kêu cứu

Khi “Thế Chột” kêu cứu

Có thể, nỗi bức xúc tích tụ suốt 3 năm "dầu đèn" khiến một người dân không chịu nổi, phải cất lời kêu cứu. Mà cũng có thể, nhờ sự nổi tiếng từ cái mắt bịt băng đen trong phim "Người phán xử", "Thế Chột" mới dám kêu cứu.
Lăng mạ CSGT phải bị xử lý

Lăng mạ CSGT phải bị xử lý 3

Một người phụ nữ có tên Trịnh Thị Thùy Dương, chạy ôtô lấn làn đường ngược chiều gây ùn tắc giao thông tại giao lộ Ung Văn Khiêm - Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh, TPHCM. Khi bị CSGT đến nhắc nhở, thì xuống xe mắng nhiếc, chửi bới. Không ai có thể chấp nhận hành vi và lời nói rất thiếu văn hóa của người phụ nữ này.
Đừng mặc cả trên “những giới hạn cuối cùng"

Đừng mặc cả trên “những giới hạn cuối cùng" 4

Đồng lương cho người lao động sẽ lại điệp khúc "lương tối thiểu không đủ đảm bảo cuộc sống tối thiểu khi tiêu chí lương năm nay sẽ là "dựa trên đối thoại để tìm ra điểm chung, không phải quá nhấn mạnh vào tăng lương để đạt mức sống tối thiểu theo Bộ luật Lao động" - lời của Chủ tịch Hội đồng tiền lương Quốc gia Doãn Mậu Diệp.
Sự trăn trở của Thủ tướng

Sự trăn trở của Thủ tướng

“Tôi rất trăn trở khi nghe các thông tin về lối sống phô trương, lãng phí, gây nhiều phản cảm của một bộ phận cán bộ, đảng viên ở một vài tỉnh miền núi của chúng ta”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói như vậy tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Sơn La với sự có mặt của đại diện các tỉnh Tây Bắc ngày 17.7.
Hãy sống với Sơn Trà

Hãy sống với Sơn Trà 5

Anna Tiên Sa là một cô bé sắp được 5 tuổi. Lần đầu tiên đến với Sơn Trà, em được nhìn thấy tận mắt chú voọc chà vá chân nâu ở khoảng cách rất gần. Trên đường xuống núi, em đang líu lo hỏi về khu rừng, về các sinh vật thì nhìn thấy hai thanh niên đang vặt quả rừng. Rất tự nhiên, em buộc miệng: "Hái hết trái thì lấy gì cho voọc ăn?".
Thấu cảm cho tướng về hưu!

Thấu cảm cho tướng về hưu! 9

Sau khi xem xong cái clip tướng về hưu lăng mạ, chửi bới rất thô tục anh trung uý CSGT, tôi chỉ ước lúc đó Trung tướng "ngà ngà say" thật sự. Bởi chỉ có rượu mới giải thích cho nổi hành vi của một người từng là dân biểu đại diện cho dân, một vị tướng hai sao!
Cử nhân massage

Cử nhân massage

Cử nhân đi làm massage đang phản ánh điều gì? Tình trạng thất nghiệp? Thực tế làm trái ngành nghề đào tạo? Vấn đề đầu vào, đầu ra của ngành giáo dục? Sức khỏe nền kinh tế? Hay tất cả những vấn đề đó cộng lại?
Hãy nói lời xin lỗi, thưa bà Phó Chủ tịch quận

Hãy nói lời xin lỗi, thưa bà Phó Chủ tịch quận 22

Trong suốt 20 phút mà cái clip ghi lại được, người dân chỉ thấy hình ảnh những người đàn bà đôi co, cãi vã. Không! Ở đó không có bà Phó Chủ tịch quận nào, cả ở nghĩa phụ mẫu hay công bộc của dân.
Hạn chế tối đa đi công tác nước ngoài

Hạn chế tối đa đi công tác nước ngoài 5

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới ký ban hành Chỉ thị số 29 nêu rõ, với mục tiêu tăng trưởng khoảng 6,4 - 6,8% trong năm 2018, một yêu cầu quan trọng là phải tiết kiệm chi tiêu thường xuyên, hạn chế bố trí kinh phí đi nghiên cứu, khảo sát nước ngoài, mua sắm ôtô và trang thiết bị đắt tiền, mở rộng thực hiện khoán xe công. Hai chữ tiết kiệm được nhắc đi nhắc lại trong nhiều văn bản, nhiều hội nghị suốt mấy năm nay, nhưng việc thực hiện lời kêu gọi này trong thực tế chưa nghiêm túc.
1,3 triệu “con tin chính sách”

1,3 triệu “con tin chính sách” 9

Ngân hàng thì quyết giữ giấy tờ gốc, CSGT thì quyết buộc phải có giấy tờ gốc. Cơ quan nào cũng có cái lý của mình, cũng có những “căn cứ pháp luật”. Nhưng hệ quả của nó là biến 1,3 triệu chủ xe đang trở thành những “con tin chính sách”.
Đặt tiền tại ngoại là văn minh

Đặt tiền tại ngoại là văn minh

Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, VKSND Tối cao và TAND Tối cao vừa xây dựng Dự thảo Thông tư liên tịch quy định chi tiết trình tự, thủ tục, mức tiền đặt, việc tạm giữ, hoàn trả, tịch thu, nộp ngân sách Nhà nước số tiền đã đặt để bảo đảm theo quy định tại Điều 122 của Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015.
Đừng để tồn tại những “nghĩa địa bất động sản”

Đừng để tồn tại những “nghĩa địa bất động sản”

Hà Nội hôm qua bắt đầu rục rịch chuyện thu hồi dự án Bệnh viện Đa khoa Quang Trung, một dự án đã “đắp chiếu” suốt 8 năm qua. Nhưng đáng tiếc, đây chỉ là việc xử lý một “cá biệt” mà sự nhức nhối đã quá lâu, chứ không phải là điểm khởi đầu cho một chiến dịch xoá bỏ những “nghĩa địa bất động sản”, không hề ít, giữa lòng thành phố.
Cái lồng bàn sao đậy kín con voi biệt phủ

Cái lồng bàn sao đậy kín con voi biệt phủ 6

Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt nhận định về cán bộ giàu bất thường: “Anh có 10 tỉ mà bảo đi nuôi lợn, nuôi gà, lấy đâu ra mà lắm thế. Giải thích cho xong mà không hợp lý thì không ai chấp nhận nổi”.
Ngọc Trinh và câu chuyện “quyền của chúng ta“

Ngọc Trinh và câu chuyện “quyền của chúng ta“

Thưa kiện không xấu, cũng chẳng có gì là điều tiếng. Thậm chí nó còn đang là việc thực tế hoá quyền được bảo vệ của mỗi cá nhân, một thứ quyền nhân thân được pháp luật thừa nhận.
Khi những doanh nghiệp nhà nước đầu tiên được phá sản

Khi những doanh nghiệp nhà nước đầu tiên được phá sản 3

Bản tin kinh tế nóng sốt nhất ngày hôm qua là việc Bộ Công Thương chính thức cho phá sản Nhà máy Nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ và Nhà máy đóng tàu Dung Quất. Nhưng không lạ, đây không phải là loại tin phản ánh sức khỏe của nền kinh tế mà lại là một chỉ dấu tích cực cho sự thay đổi tư duy quản lý kinh tế.
Tại sao không bắt đầu từ cái quá dễ?

Tại sao không bắt đầu từ cái quá dễ? 6

Trong khi nông dân sạt nghiệp, chất nợ, phá sản vì thịt heo rớt giá thì nuôi heo, nuôi gà, chạy xe ôm, buôn chổi đót lại là cái cớ để một số quan chức giải thích nguồn gốc cho các biệt thự, biệt phủ.

Video xem nhiều nhất

Clip: Cá chết phơi bụng sau xả lũ, dân khóc mất trắng cả tỉ đồng