Hãy nói lời xin lỗi, thưa bà Phó Chủ tịch quận

LĐO Anh Đào
Chia sẻ
Ảnh Tầm Nhìn

Trong suốt 20 phút mà cái clip ghi lại được, người dân chỉ thấy hình ảnh những người đàn bà đôi co, cãi vã. Không! Ở đó không có bà Phó Chủ tịch quận nào, cả ở nghĩa phụ mẫu hay công bộc của dân.

Tôi, cũng như nhiều người đã mất công xem hết cả cái clip tố bà Phó Chủ tịch quận đỗ xe chắn đường, gọi phường, công an ra trông xe để bà đi ăn bún. Tất nhiên, rất khó để khẳng định cuộc "điện thoại cho người thân" là gọi cho công an hay chính quyền phường, dẫu công an và ông Chủ tịch phường xuất hiện sau cú điện thoại đó chỉ vài phút.
Nhưng có những điều chúng ta không thể phủ nhận: Chiếc xe của bà Phó chủ tịch quận nọ đỗ hoàn toàn sai luật khi nó chắn đường, chắn tầm nhìn của những phương tiện rẽ phải.
Trên một diễn đàn chuyên về ôtô, các thành viên "mách" rằng phố Lê Quý Đức- Hà Nội nhan nhản biển cấm đỗ, xe phường lượn suốt ngày. Và chiếc xe của bà Phó Chủ tịch quận giống như cái gai trong mắt người dân, như một sự thách thức. Người phải xin lỗi, người phải bị xử lý, bà Phó Chủ tịch ơi, chính bà cũng biết đáng lẽ phải là ai.
Nhân câu chuyện bà Phó Chủ tịch quận ở Thủ đô, tôi nhớ tới ông Phó Chủ tịch quận ở Sài Gòn. Trong khi ông Phó Chủ tịch nỗ lực bao nhiêu để giành lại niềm tin nhân dân trong lĩnh vực trật tự an toàn xã hội thì chỉ một cái xe đỗ ngang ngược của bà Phó Chủ tịch quận ở HN đã lại làm mất mát đi niềm tin.
Không lẽ luật chung cho mọi người lại loại trừ những người có chức có quyền. Không lẽ chuyện văn hoá giao thông bà cứ nói, còn hành xử trên luật cứ hành xử?!
"Sau khi hai người phụ nữ ăn xong và ra về, một cán bộ công an phường đã xuống yêu cầu tôi lên xin lỗi vì một trong hai người phụ nữ đôi co với tôi lúc sáng là bà Phó chủ tịch quận Thanh Xuân"- chị chủ quán cafe nói với báo chí.
Cụ Hồ đã dạy cán bộ rất thấm thía một câu mà không người dân nào quên: Đối với dân phải kính trọng, lễ phép.
Đã là cán bộ thì bà Phó Chủ tịch ơi, trên bục phát biểu cũng là cán bộ mà ra đường thì càng phải là cán bộ. Chẳng phải thực tế ngoài đường đang kiểm nghiệm những gì cán bộ nói với dân trên bục phát biểu đó sao.
Người phải xin lỗi trong vụ "đôi co" thưa bà Phó Chủ tịch quận, dứt khoát không phải là dân đâu.
Nhân đây, cũng phải nhắc vị Chủ tịch phường đã "tình cờ" có mặt tại hiện trường: Dân nhìn thấy rất rõ ông đã đi xe máy mà không đội mũ bảo hiểm.
200 ngàn tiền phạt và đương nhiên một lời xin lỗi! Bởi vì sao ư? Bởi vì chẳng ai chấp nhận cho dân cái lý vi phạm luật vì...vội, ngay cả khi "sếp gọi" cả.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

CAO VĂN HOẠT
Bài viết của nhà báo Anh Đào đã đồng tình với ý của những người dân chứng kiến clip xe ôtô của bà phó chủ tịch quận. Là cán bộ mà lãnh đạo không gương mẫu thì ăn nói với dân khó lắm, trong khi cả nước đang chấn chỉnh lại trật tự vỉa hè lòng đường, một mình một kiểu khó coi lắm, còn đôi co với dân, tầm lãnh đạo xử sự hơi kém...?
Trả lời - -
KHE NGANG
Bài viết sâu sắc, tinh tế! Hai phó chủ tịch quận của 2 thành phố lớn nhất nước được đặt cạnh nhau về cách hành xử của họ. điểm trừ cho công bộc Hà Nội!
Trả lời - -
Đình Đan
Bà mới là Phó Chủ Tịch quận mà đã cửa quyền với dân và Cán bộ cấp dưới thế này thì khi bà làm to nữa thì dân thế nào? Cán bộ ấp dưới của bà càng khổ hơn. Bà làm sai kéo theo cả cán bộ cấp dưới làm sai?....
Trả lời - -
Sông Trẹm
Yêu cầu dân xin lỗi bà Phó Chủ tịch quận - mặc dù dân không có lỗi. Phải chăng đó là xuất phát từ cách nghĩ "dân là phải phục tùng" của mọt số quan chức ? Người nào có lỗi thì phải xin lỗi. Đó mới là cách hành xử văn minh và đáng được trân trọng. Vậy trong sự việc trên đây, những ai là người không chuẩn mực ?
Trả lời - -
Lê lan hương
Trời ơi trời, lên báo nhà nước rồi thì ai cứu đây? Tội nghiệp quá đi, vì kém hiểu biết. giá biết lắng nghe mà học hỏi thì đâu đến nỗi như này, mất hết cả. Được mất lúc này mỏng như tờ giấy, nếu đủ mạnh thì rút kinh nghiêm cũng xong, ngươc lại mà nâng quan điểm thì khó rồi, nhận thức chính trị ở cấp lãnh đạo và hành pháp cấp quận chỉ dưới TP cấp trung ương mà như thế thì không thể chấp nhận, tư duy lãnh đạo càng không được vì ở cấp lãnh đạo biết luật, quản lý và giám sát hành pháp mà lại cố ý sai phạm và lạm quyền khi công khai gọi lực lượng chính quyền đến để che đậy thì quả là khổ rồi.
Trả lời - -
Trịnh Hà
XEM XÉT BÀ NÀY Ở VỊ TRÍ CHỨC DANH VỚI LỖI VI PHẠM VÀ HÀNH ĐỘNG KHÔNG ĐẸP VỚI NGƯỜI DÂN ĐỂ XỬ LÝ. MỨC PHẢI NẶNG HƠN NHIỀU LẦN SO VỚI DÂN THƯỜNG. CÁ NHÂN TÔI TÔI THÂDY XẤU HỔ THAY VỀ MỘT NGƯỜI LÃNH ĐẠO QUẬN THIẾU VĂN HÓA VÀ KHÔNG CÓ KỸ NĂNG GIAO TIẾP. BÀ NÊN NHỚ NGƯỜI DÂN BẦU BÀ LÀM PCT THÌ DÂN CŨNG CÓ QUYỀN ĐÒI LẠI.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ cháu bé bị sùi mào gà phẫn nộ khi xem clip y sĩ Hiền dùng kéo cắt tỉa u nhú cho con