Lợi ích cái sân golf to hơn lợi ích quốc gia

LĐO Lê Thanh Phong
Chia sẻ
Sân golf Tân Sơn Nhất hiển thị trên Google Map. Ảnh: Dân trí

Cái sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất đã được dư luận bàn đến từ nhiều năm nay. Từ sự lên tiếng của dư luận, sân golf Tân Sơn Nhất được đưa ra bàn trong nhiều cuộc họp, và nó còn được "xuất hiện" trên diễn đàn Quốc hội. Một cái sân golf mà "dữ dằn" như vậy đó.

Không như những sân golf khác, sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất liên quan đến hoạt động của ngành hàng không. Mọi sự ùn tắc ở sân bay Tân Sơn Nhất đều ảnh hưởng đến các sân bay khác. Máy bay không đáp được xuống Tân Sơn Nhất đúng giờ, thì sẽ quay đầu trễ, hoặc cất cánh chậm do ùn tắc trong sân bay thì sẽ trễ ở sân bay đến, chuyện đơn giản này ai cũng có thể hiểu.

Ngành hàng không phát triển là điều đáng mừng, và nó còn có khả năng phát triển nhanh hơn nữa nếu như bên cạnh chính sách tốt còn có điều kiện hạ tầng tốt. Nhưng đáng tiếc thay, sân bay trọng điểm nhất lại đang bị bế tắc vì hạ tầng không đáp ứng nhu cầu khai thác.

Để giải quyết được bế tắc, ít nhất là trong giai đoạn chục năm chờ xây dựng xong giai đoạn 1 sân bay Long Thành, chỉ có cách lấy đất sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất xây dựng thêm các hạng mục để tăng công suất khai thác.

Biết là vậy nhưng không làm được, cái sân golf đó to hơn chuyện phát triển của ngành hàng không, lợi ích của cái sân golf đó to hơn lợi ích quốc gia.

Sân golf trong sân bay phục vụ những người chơi môn thể thao này và đem đến lợi ích cho doanh nghiệp. Chỉ chừng đó thôi mà không dẹp được nó để phục vụ cho lợi ích lớn hơn là phát triển ngành hàng không và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.  Điều cực kỳ vô lý đó lại tồn tại ngay trước mắt dân chúng, thách thức công luận.

Hành khách đi máy bay chen chúc vì kẹt trong sân bay, ngoài sân bay, kẹt trên trời, kẹt dưới đất, trong khi ngay trong sân bay, cả mảnh đất rộng mênh mông chỉ dành cho dân chơi sành điệu với quả bóng nhỏ xíu.

Vậy thì còn thêm cái kẹt nữa, đó là kẹt phải những nhóm lợi ích trong sân golf.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

tranthanh
Bộ trưởng Bô GTVT bị quả bóng gôn chẹn họng rồi
Trả lời - -
Tran Minh
Bài báo phản ánh đúng tâm trạng của nhân dân, vì Dân hay Vì một Nhóm người?
Trả lời - -
Phan Trần Nhật Minh
Vì một nhóm người! Vì họ có quyền!
Lê Thanh Nghị
Lợi ích sân golf "to hơn" lợi ích dân tộc, quốc gia... nghe sao đau nhói tim...mong các vị có trách nhiệm, vì dân tộc, quốc gia, vì Đảng ta và vì hàng triệu chiến sĩ, nhân dân huy sinh cho dân tộc thay vì cái sân golf...
Trả lời - -
Ai Le Van
Rất đồng quan điểm với bài viết, mong rằng những ý kiến này sẽ được đánh giá và xem xét nghiêm túc! Hãy đặt quyền lợi của đất nước lên hàng đầu.!
Trả lời - -
HẢI HÀ
Viết mà buồn. Hàng triệu gia đình có người thân hy sinh để thống nhất đất nước giành lại non sông cho Tổ quốc trong đó có sân bay TSN. Sân golf nằm trong sân bay, máu xương của cả Dân tộc không thể để một nhóm trục lợi. Ai đề xuất xin, ai tham mưu, ai phê duyệt Nhân dân phải bắt họ trả lời về việc này. Phải ghi nhớ rằng một tấc đất của Tổ quốc này phải đánh đổi bằng xương máu.
Trả lời - -
Nguyễn Việt
Sân golf có liên quan đến an ninh quốc phòng phòng không không quân.Không phải muốn mở rộng làm sân bay là làm.Cần xét về nhiều thứ.
Trả lời - -
tuonggo
Hãy chỉ xem trên thế giới và trong lịch sử có sân gofl nào liên quan đến an ninh quốc phòng , phòng không.
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Học sinh hào hứng nói về lòng trắc ẩn trong đề văn nghị luận