Tổng tấn công vào những vùng cấm

LĐ - 179 LÊ THANH PHONG
Chia sẻ

Dư luận rất quan tâm đến chỉ đạo của Chính phủ về việc thanh tra thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG. Quyết định này xuất phát từ ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư về việc tiến hành thanh tra toàn diện việc mua bán này. Đã có nhiều nghi vấn chung quanh thương vụ của MobiFone và AVG, câu hỏi đặt ra là tại sao cho đến nay số tiền mua là bao nhiêu vẫn chưa được tiết lộ, có gì khuất tất hay không?


Người dân chờ đợi một cuộc “tổng tấn công” vào các sai phạm, tiêu cực, tham nhũng và các động thái vừa qua cho thấy Đảng, Chính phủ đã thể hiện quyết tâm hành động. Đối với thảm họa môi trường từ vụ Formosa, tiếp xúc cử tri TPHCM ngày 1.8, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang khẳng định: “Cụ thể là ai thì chúng ta phải chờ kết luận của cơ quan chức năng. Tất nhiên là đã có chỉ đạo kiểm điểm rồi, kể cả địa phương lẫn bộ ngành đều phải xem xét trên tinh thần bất kể ai, bất kể tổ chức, cá nhân nào có liên quan đều bị xử lý”. 

Người dân hoàn toàn tin tưởng, sẽ không có cá nhân nào thoát trách nhiệm, thoát tội, cái ghế mà họ đang ngồi chỉ là ngồi tạm. Đối với người đã hạ cánh, không thể theo sau hai chữ “an toàn”.

Dân tin vì mới đây, về vụ “Trịnh Xuân Thanh”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có nhiệm vụ chỉ đạo chặt chẽ các đoàn kiểm tra kết luận “công tâm, khách quan, trong sáng, không chịu bất kỳ một sức ép nào của bất cứ tổ chức, cá nhân nào”.

Chỉ đạo quyết liệt của Tổng Bí thư đã được thực hiện, dân chờ đợi kết quả cuối cùng.

“Không có sức ép của bất cứ tổ chức, cá nhân nào” có nghĩa là sẽ không có vùng cấm trong điều tra làm rõ các vụ sai phạm và tham nhũng. Đưa được những vụ việc nêu trên ra ánh sáng, nghiêm trị cá nhân có hành vi vi phạm, sẽ tạo ra một bước đột phá trong đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng. Tuy nhiên, dân rất lo để lâu, các vụ việc sẽ đi vào quên lãng, thực tế cho thấy có không ít vụ “để lâu... hóa bùn” hoặc biến từ vụ to thành vụ nhỏ, vụ rất nghiêm trọng thành ít nghiêm trọng.

Đơn cử như trường hợp bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải - con của nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, trả lời báo chí, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định có sai sót trong một số khâu trong công tác cán bộ, “nhưng sai phạm thế nào thì cần tiếp tục làm rõ”. Tiếp tục đến khi nào, khi nào mới rõ?

Các vụ khác nêu trên cũng tương tự, thanh tra cũng cần có thời điểm, kết luận đúng - sai rõ ràng, nghiêm túc. Có thế niềm tin của dân mới trọn vẹn. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

hunganh
Cũng là nói thôi chưa thấy làm gì hết trơn.
Trả lời - -
Phạm Mạnh Khôi
Đảng và nhà nước đã phát lệnh và tuyên bố không có vùng cấm.Dù rất tin vào quyết tâm và tâm huyết của người dứng đầu, nhưng dư luận nhân dân vẫn có phần nghi ngại .Liệu liên ngành tư pháp một "Siêu quyền lực " có can thiệp "nhân thân tốt ,phạm tội lần đầu, khai báo thành khẩn, đóng góp lớn " Để rồi miễn tố ...cuối cùng đạn lại bay vào không gian ???
Trả lời - -
Anh Tư
"Vùng cấm" bây giờ không còn là nơi an toàn cho những kẻ tham nhũng, lợi ích nhóm, chạy chức chạy quyền... nữa rồi! Người dân tin là cuộc "tổng tấn công" này đã đúng đích. Còn kết quả cuối cùng là tùy thuộc vào các cơ quan chức năng có xử lý đến nơi đến chốn hay không mà thôi!
Trả lời - -
Do Nhat
Tổng Bí thư chỉ đạo vậy, nhưng rồi liệu "ban chỉ đạo liên ngành" có quyết định không khởi tố do vi phạm lần đầu và có nhân thân tốt, sức khỏe xấu không?
Trả lời - -
Lan
(Nhân HĐND Hà Nội tranh cãi nảy lửa về PCCC) Trang bị & thẩm định hệ thống PCCC là hoạt động mang tính kỹ thuật dân sự bình thường giống như đăng kiểm ô tô sao không để các tổ chức dân sự thẩm định mà lại để CA PCCC thẩm định từng công trình một...? Nhà nước thì chỉ làm vai trò quản lý nhà nước mang tính vĩ mô thôi, chứ ai lại đi làm kinh doanh những vấn đề kỹ thuật dân sự chuyên sâu mang tính vi mô?! ..
Trả lời - -
Đặng Bất Bình
Hoan hô Tổng Bí Thư. Phải loại ngay những con sâu làm nghèo đất nước!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long