Bất ngờ với khả năng ngăn ngừa ung thư của nước mía

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Nước mía không chỉ đơn thuần là đồ uống giải khát, mà nó còn đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho con người, đặc biệt là khả năng ngăn ngừa ung thư.  

Bất ngờ với khả năng ngăn ngừa ung thư của nước mía ảnh 1
1. Ngăn ngừa ung thư: Nước mía có chứa nhiều kiềm nên nó có thể ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư đại tràng, ung thư phổi và ung thư vú. 
Bất ngờ với khả năng ngăn ngừa ung thư của nước mía ảnh 2
2. Giữ ẩm cơ thể: Hiện tượng cơ thể mất nước vẫn là một căn bệnh thường xuyên xảy ra, đặc biệt là vào mùa hè. Vì vậy để ngăn chặn điều này, bạn có thể dùng nước mía để duy trì nhiệt độ và làm ẩm cơ thể. 
Bất ngờ với khả năng ngăn ngừa ung thư của nước mía ảnh 3
3. Chữa cúm và cảm lạnh: Nước mía có thể giúp chữa lành các ổ viêm nên sẽ làm giảm bệnh viêm họng, cảm lạnh và cúm. 
Bất ngờ với khả năng ngăn ngừa ung thư của nước mía ảnh 4
4. Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Nước mía có chứa một chất làm ngọt tự nhiên. Vì vậy, nó không gây nguy hiểm hoặc làm tăng đường huyết đối với bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên uống một lượng vừa phải.
Bất ngờ với khả năng ngăn ngừa ung thư của nước mía ảnh 5
5. Ngăn ngừa sỏi thận: Sỏi thận xảy ra do tình trạng mất nước trong cơ thể. Vì vậy, để làm ẩm cơ thể, bạn hãy uống nước mía thường xuyên. Ngoài ra, nước mía cũng có một thành phần tự nhiên có thể phá vỡ sỏi thận. 
Bất ngờ với khả năng ngăn ngừa ung thư của nước mía ảnh 6
6. Kháng viêm, chống oxy hóa: Nước mía mà một nguồn rất giàu chất flavonoid và hợp chất phenolic. Flavonoid được biết đến như một chất kháng viêm, chống ung thư, chống oxy hóa, kháng virus và chống dị ứng cơ thể.
Bất ngờ với khả năng ngăn ngừa ung thư của nước mía ảnh 7
7. Tốt cho tiêu hóa: Sự hiện diện của kali trong nước mía giúp hệ tiêu hóa luôn hoạt động tốt, ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm ở dạ dày và được xem như một loại thuốc chữa trị táo bón hiệu nghiệm. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng