Khánh Hòa cấy ghép thành công ốc tai điện tử cho trẻ em

LĐO Nhiệt Băng
Chia sẻ
Các bác sĩ phổ biến về chương trình.

Từ tháng 4.2017, BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa sẽ phối hợp với Công ty Med-El HearLife triển khai khám, tầm soát thính lực cho bé từ 2 - 3 ngày tuổi và tư vấn miễn phí, hỗ trợ một phần chi phí cấy ghép ốc tai điện tử cho trẻ khiếm thính (mức hỗ trợ tùy vào hoàn cảnh và tình trạng bệnh của trẻ).

Thông tin được BS Nguyễn Văn Xáng - GĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa - cho hay tại buổi họp báo vừa tổ chức. Ngày 28.4.2016, BV Đa khoa Khánh Hòa thực hiện thành công 2 ca phẫu thuật cấy ốc tai điện tử cho 2 cháu bé trong tỉnh và trở thành đơn vị thứ 4 trong cả nước thực hiện thành công ca phẫu thuật này.
2 cháu bé này đang được tiếp tục tầm soát, theo dõi diễn tiến phục hồi. Cấy ốc tai điện tử là một trong những phương pháp chữa trị tiên tiến. Việc phát hiện và can thiệp kịp thời sẽ mang lại cơ hội lớn về phục hồi khả năng nghe, phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, hòa nhập cộng đồng, giảm gánh nặng cho bản thân trẻ, gia đình và xã hội.

Với phương pháp này, người điếc sẽ được đặt một thiết bị chuyển đổi âm thanh thành những tín hiệu điện và một điện cực chuyển các tín hiệu điện này vào trong ốc tai, kích thích thần kinh thính giác chuyển thành các xung động thần kinh lên não, làm cho người điếc có thể nghe được âm thanh.

BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận cả các trẻ chuyển từ các bệnh viện ngoài tỉnh về điều trị, cấp ghép ốc tai điện tử. Giải pháp cấy ốc tai điện tử chỉ định cho các trường hợp người lớn mất thính lực đột ngột, trẻ khiếm thính bẩm sinh rất nặng, điếc sâu mà máy trợ thính không đủ đáp ứng giúp bệnh nhân nghe rõ, nghe trọn vẹn để phát triển ngôn ngữ lời nói.

Thiết bị nhỏ gọn và theo đánh giá của BV Đa khoa tỉnh Khánh Hòa là không ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi đeo ở vành tai. Điều kiện tiên quyết để thu thập âm ốc tai là ống tai ngoài thông thoáng, đầu do vừa khít ống tai ngoài, không có bệnh lý tai giữa...

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long