Kỷ luật bác sĩ cắt nhầm niệu quản bệnh nhân

LĐO Lô Giang
Chia sẻ
Chị Nguyễn Thị Oanh bên chồng, con.

Sở Y tế Thanh Hóa vừa họp hội đồng kỷ luật, thống nhất đưa ra hình thức kỷ luật đối với những cá nhân, tập thể có liên quan đến sự việc khâu,  cắt nhầm niệu quản tại Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa.

 

 

Theo đó, ông Lê Nguyên Khanh - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống nhận hình thức kỷ luật khiển trách; ông Ngô Công Liêm - người trực tiếp phẫu thuật gây tai biến, nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo toàn ngành và đình chỉ phẫu thuật trong thời gian 3 tháng; kíp phẫu thuật nhận hình thức khiển trách.

Ban giám đốc và kíp phẫu thuật Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống đã nghiêm túc kiểm kiểm, rút kinh nghiệm, nhận hình thức kỷ luật, chủ động xin lỗi, động viên gia đình bệnh nhân và kêu gọi cán bộ, nhân viên toàn bệnh viện hỗ trợ một phần kinh phí cho sản phụ Nguyễn Thị Oanh và có trách nhiệm với sản phụ này ở những lần khám sức khỏe tới đây.

Trao đổi với PV chiều ngày 8.8, ông Trịnh Hữu Hùng - Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết: "Đây là một tai biến y khoa không mong muốn, ngành y tế Thanh Hóa sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm và hỗ trợ sản phụ Oanh trong những lần khám sức khỏe định kỳ”.

Như Lao Động đã đưa tin, ngày 23.6 anh Trần Văn Hiền, thường trú tại thôn Cự Phú, xã Công Liêm, huyện Nông Cống đưa vợ là chị Nguyễn Thị Oanh đi sinh tại Bệnh Viện Đa Khoa huyện Nông Cống. Trong quá trình mổ đẻ, do máu chảy nhiều có thể sẽ nguy hiểm đến tính mạng, các bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa Nông Cống thông báo cho anh Hiền buộc phải cắt bỏ tử cung cho chị Oanh.

Thực hiện ca mổ cắt tử cung cầm máu cho chị Oanh gồm bác sĩ Tào Thị Tỉnh – Trưởng khoa sản, bác sĩ Ngô Công Liêm – Phó Giám đốc Bệnh viên và bác sĩ Lê Xuân Đâng đều là những bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm và giữ những cương vị lãnh đạo chủ chốt của Bệnh viện Đa khoa Nông Cống.

Trong quá trình phẫu thuật cắt bỏ tử cung để cầm máu, các bác sĩ đã khâu, cắt nhầm cả 2 niệu quản, khiến niệu quản bị tắc dẫn đến việc nước tiểu trong quá trình bài tiết không xuống được bàng quang. Trước sự việc chị Oanh có biểu hiện vô niệu, gia đình đã đưa chị Oanh xuống phẫu thuật tại Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi tiến hành xết nghiệm, thăm khám, các bác sĩ tại Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành cắt bỏ phần niệu quản bị khâu túm chằng chịt, nối lại 2 niệu quản với bàng quang, ổn định lại tiết niệu cho chị Oanh.

 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sốc: Bà mẹ 13 lần đưa con 7 tháng tuổi đi đốt sùi mào gà