Lợi ích tuyệt vời của việc đi biển đối với sức khỏe

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Biển không chỉ là nơi để cho chúng ta đến để nghỉ mát, vui đùa mà còn mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

 Lợi ích tuyệt vời của việc đi biển đối với sức khỏe ảnh 1
Giảm căng thẳng: Các chuyên gia y tế nói rằng, dành thời gian ngâm mình dưới nước biển có thể giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng. Hooc môn serotonin tiết ra sẽ khiến bạn cảm thấy an tâm và nhẹ nhõm khi bạn ngồi ở bãi biển.
 Lợi ích tuyệt vời của việc đi biển đối với sức khỏe ảnh 2
Tăng cường Vitamin D: Mặt trời là nguồn cung cấp vitamin D cực tốt. Ánh nắng tự nhiên giúp giảm suy nhược cơ thể bằng cách gia tăng hoóc môn serotonin. Ngoài ra, nó còn giúp điều tiết chỉ số cảm xúc của con người, tăng cường hệ miễn dịch và tốt cho sự phát triển của xương, da…
 Lợi ích tuyệt vời của việc đi biển đối với sức khỏe ảnh 3
Chống vi khuẩn, nhiễm trùng: Trong nước biển có chứa muối có đặc tính chống vi khuẩn và chữa lành nhiễm trùng nhanh chóng.
 Lợi ích tuyệt vời của việc đi biển đối với sức khỏe ảnh 4
Làm sạch phổi: Không khí ở vùng biển không chỉ trong lành, ít bụi bặm, mà nó còn chứa rất nhiều những giọt siêu nhỏ ion âm tính, có thể vào sâu bên trong các phế nang và làm sạch phổi.
 Lợi ích tuyệt vời của việc đi biển đối với sức khỏe ảnh 5
Ngủ ngon hơn: Đây là một trong những lợi ích sức khỏe của việc đi đến bãi biển. Bởi nó có thể giúp bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi, do đó bạn có xu hướng ngủ ngon hơn sau khi về nhà.
 Lợi ích tuyệt vời của việc đi biển đối với sức khỏe ảnh 6
Tốt cho da: Nước muối biển giúp giải độc da và giết chết các vi khuẩn. Những hạt cát biển giúp tẩy da chết.
 Lợi ích tuyệt vời của việc đi biển đối với sức khỏe ảnh 7
Đốt cháy calo: Bạn phải mất nhiều công sức để chạy trên bãi biển hơn so với khi chạy trên mọi địa hình khác bởi độ lún của cát. Vì vậy, điều này giúp bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn và có một cơ thể khỏe mạnh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hài hước với tình huống trọng tài đuổi nhầm cầu thủ trong trận Đức - Cameroon