Người từ 18-40 tuổi quan tâm tìm hiểu nhiều về sức khỏe

LĐO Diệu Tiên
Chia sẻ

Đây là con số khảo sát khá bất ngờ do Cty eDoctor – một ứng dụng di động chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chủ động tại Việt Nam – cho biết trong ngày 21.10, tại TPHCM.

Khảo sát này được tiến hành trên gần 5.000 người sử dụng eDoctor trong tháng 8.2016.

Theo đó, tỉ lệ người quan tâm tìm hiểu về sức khỏe có 31% ở độ tuổi 18-24 và 39% ở độ tuổi từ 24-40, trong đó 2/3 là dân thành thị, và nữ giới chiếm đến 55% trong số người trả lời khảo sát.

Đa số người dùng eDoctor thường đặt các câu hỏi về sức khỏe bản thân, những vấn đề sức khỏe tổng quát và phổ biến và đặc biệt là về những nhóm bệnh đang gia tăng (ung thư, tự kỉ, mỡ máu…) và các vấn đề xu hướng của y tế và sức khỏe cộng đồng (virus Zika, cúm gia cầm H5N1…). Một bất ngờ là, người dùng eDoctor ở độ tuổi từ 18-24 và dưới 18 quan tâm đến sức khỏe giới tính chiếm đến 39%.

 

Người từ 18-40 tuổi quan tâm tìm hiểu nhiều về sức khỏe ảnh 1
 

Ứng dụng y tế eDoctor hiện đã có gần 160.000 người sử dụng, và tới thời điểm này đã có tổng cộng hơn 97.000 câu hỏi được các bác sĩ của eDoctor tư vấn cho người dùng thông qua các tính năng tư vấn. Người dùng đang có xu hướng đặt lịch khám trước qua ứng dụng (44%) và muốn có dịch vụ khám và xét nghiệm tại nhà (23%). Chính vì thế dịp này eDoctor đã hợp tác với bệnh viện Medlatec tại TPHCM cung cấp dịch vụ xét nghiệm tại nhà và tư vấn về dịch vụ này tại địa chỉ : http://edoctor.io/xet-nghiem-tai-nha/.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Lũ ống khủng khiếp tại Hà Giang