Nguy cơ ung thư da khi uống rượu trắng

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, uống rượu, đặc biệt là rượu trắng, có thể làm tăng nguy cơ u ác tính xâm lấn, một dạng nghiêm trọng của bệnh ung thư da.

Trong nghiên cứu mối liên kết giữa việc tiêu thụ rượu và nguy cơ bị khối u ác tính, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, rượu trắng có mối liên kết chặt chẽ với vấn đề u ác tính, đồng thời tăng nguy cơ cao hơn cho các bộ phận của cơ thể ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

"Thật ngạc nhiên khi rượu vang trắng lại là thức uống có liên kết đến việc làm tăng nguy cơ hình thành khối u ác tính", tác giả nghiên cứu Eunyoung Cho, Phó Giáo sư tại Trường Y Warren Alpert của Đại học Brown ở Providence, Rhode Island, Mỹ, cho biết.

Khoảng 3,6% các trường hợp ung thư trên toàn thế giới là do uống rượu, phổ biến nhất là ung thư đường thanh quản, ung thư gan, tụy, đại tràng, trực tràng và vú.

Nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra rằng, rượu có thể gây ung thư vì ethanol trong rượu chuyển hóa thành acetaldehyd, gây tổn thương ADN và ngăn chặn sửa chữa DNA.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention cho thấy, mỗi ngày uống một ly rượu nói chung sẽ làm tăng nguy cơ mắc khối u ác tính lên đến 14%. Mỗi ngày uống một ly rượu vang trắng làm tăng 13% nguy cơ gia tăng khối u ác tính.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

LeQuang
Dân nhậu ở nước ta nếu mà có cảnh báo "nguy cơ đứt tim chết liền "khi uống rượu... trắng( rượu đế) , tôi nghĩ cũng không nhầm nhò gì tới, hình trên bao thuốc thấy mà ghê, mà sợ... dân hút thuốc vẫn vô tư từ gói nầy qua gói khác ! Khuyến cáo rượu thuốc tác hại đến sức khỏe là vì do pháp luật, ngành y tế... bắt vậy thôi. Biết sẽ chết , nhưng có tên nào sợ đâu. Vô bàn nhậu rồi xúm nhau cụng ly hò hét
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Flores tìm đến cửa đình Nam Chơn, Nam Huỳnh Đạo từ chối đón tiếp