Những mẹo đơn giản giúp trị cơn đau đầu trong tích tắc

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Khi bị đau đầu, bạn nên áp dụng các mẹo sau để nhanh chóng thoát khỏi những cơn đau đầu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Những mẹo đơn giản giúp trị cơn đau đầu trong tích tắc ảnh 1

Chườm nóng: Bạn có thể sử dụng một túi nước nóng và chườm về phía sau cổ sẽ giúp bạn giảm đau đầu do stress. Điều này cũng giúp thư giãn các cơ bắp và hạn chế việc đau nhói ở vùng đầu.

Những mẹo đơn giản giúp trị cơn đau đầu trong tích tắc ảnh 2

Xông hoặc ngửi một số loại tinh dầu: Một số mùi hương của các loại hoa và thảo dược rất hiệu quả cho chứng nhức đầu. Bạn có thể sử dụng mùi của hoa oải hương, hoa cúc,… để xông sẽ giúp bạn thư giãn và thoát khỏi chứng đau đầu. 

Những mẹo đơn giản giúp trị cơn đau đầu trong tích tắc ảnh 3

Ngâm chân bằng nước ấm: Khi nhức đầu, bạn có thể ngâm chân vào nước ấm. Điều này sẽ giúp luân chuyển máu từ chân lên đầu và ngược lại. 

Những mẹo đơn giản giúp trị cơn đau đầu trong tích tắc ảnh 4

Tắm với nước ấm: Tắm nước ấm có thể làm dịu căng thẳng và thư giãn các mạch máu từ đó bớt nhức đầu. Bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu sả pha vào với nước ấm cũng giúp làm bớt căng thẳng và bớt nhức đầu 

Những mẹo đơn giản giúp trị cơn đau đầu trong tích tắc ảnh 5

Thiền: Khi bị đau đầu, bạn nên thường xuyên tập luyện các hình thức như yoga, thiền, hay cầu nguyện sẽ giúp thư giãn đầu tối ưu. Đây là một trong những cách để thoát khỏi những triệu chứng căng thẳng. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?