Thực phẩm ngăn ngừa huyết áp thấp

LĐO Phạm Tình
Chia sẻ

Huyết áp thấp là hiện tượng thiếu máu cung cấp cho não, tim và các cơ quan khác của cơ thể. Tuy huyết áp thấp là một hiện tượng phổ biến nhưng nó lại gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, nhồi máu cơ tim hay thậm chí tử vong nếu không được xử lí kịp thời.

Thực phẩm ngăn ngừa huyết áp thấp ảnh 1
 Muối: muối là thực phẩm cần thiết nếu bạn thường xuyên bị huyết áp thấp. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy huyết áp giảm, hãy nhanh chóng bỏ ít muối vào ly nước, khuấy đều rồi uống hết. Liệu pháp này giúp tăng huyết áp ngay lập tức.
Thực phẩm ngăn ngừa huyết áp thấp ảnh 2

Nho khô: Nho khô được biết đến là thực phẩm tốt nhất để ăn thấp BP để ngăn chặn. Hãy ăn khoảng 10-15 hạt nho khô nếu bạn cảm thấy rằng mức huyết áp của bạn đang giảm. 

Thực phẩm ngăn ngừa huyết áp thấp ảnh 3

Đường glucose: Thêm hai muỗng cà phê đường với một chút muối vào ly nước để có đồ uống tăng mức độ huyết áp một cách nhanh chóng. 

Thực phẩm ngăn ngừa huyết áp thấp ảnh 4

Nước : Đôi khi, huyết áp thấp cũng có thể được gây ra bởi tình trạng mất nước. Do đó, nước cũng có thể giúp tăng huyết áp. Khi bạn có các triệu chứng  huyết áp thấp, cố gắng uống thật nhiều nước, vì nó giúp tăng mức độ huyết áp ngay lập tức. 

Thực phẩm ngăn ngừa huyết áp thấp ảnh 5
 

Mật ong: Nếu bạn bị huyết áp thấp, hãy luôn mang theo bên mình một chai nhỏ mật ong . Bất cứ khi nào bạn cảm thấy chóng mặt do  giảm huyết áp đột ngột, thêm một muỗng cà phê mật ong với một ít muối vào cốc nước và uống hết ngay lập tức. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày