Gia cảnh thiếu thốn của cậu bé được hóa thân thành CSGT tại Đà Nẵng

TLV Hữu Long
Chia sẻ
Hình ảnh, tinh thần lạc quan của Dũng sẽ còn được mọi người nhớ đến

Câu chuyện cổ tích mang tên cậu bé Đỗ Tuấn Dũng được Công an TP. Đà Nẵng giúp đỡ để hóa thân thành chú CSGT vào năm 2015 đã khiến chúng ta thấu hiểu ý nghĩa lớn lao của tình yêu thương, sẻ chia và những khát vọng sống dù cho đó là người lớn hay trẻ nhỏ. Hơn một năm sống trong niềm hân hoan khi ước mơ được làm CSGT trở thành hiện thực, những ngày đầu tháng 11 vừa qua, Dũng đã ra đi trong sự thanh thản. Sự ra đi dù được báo trước của Dũng nhưng cũng khiến nhiều người không khỏi xót xa. Giờ đây, khi đứa con út không còn nữa, chị Nguyễn Thị Thùy Hương (mẹ Dũng) lại tiếp tục đối mặt với những thiếu thốn trong cuộc sống.

Những ngày này, nhiều đoàn người từ khắp nơi lặng lẽ tìm về căn nhà mượn tạm của người thân trên đường Cao Thắng (TP. Đà Nẵng) của chị Nguyễn Thị Thùy Hương để viếng tang cậu bé CSGT dũng cảm lần cuối. Nhiều người xa lạ khi hay tin từ trong Quảng Nam cũng lặn lội tìm ra tận Đà Nẵng để đến gia đình và chia sẻ nỗi mất mát cùng chị Hương. Ngồi bên quan tài của con nhỏ, chị Hương gần như kiệt sức với đôi mắt thâm quần vì nhiều đêm mất ngủ. 

Theo lời kể của chị, đầu năm 2015, gia đình phát hiện Dũng mắc bệnh ung thư. Tin dữ đến bất ngờ khiến chị gần như mất đi một nửa niềm tin vào cuộc sống. Gạt nước mắt, chị Hương cùng con ròng rã chữa bệnh tại Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Chồng chị Hương trước đó 2 năm cũng qua đời vì tai biến bất ngờ. Một mình góa phụ phải nuôi 2 đứa con nhỏ. Cậu con lớn là Đỗ Tuấn Sơn (lớp 12, trường THPT Lê Quý Đôn) phải lên ở ký túc xá tự lo chuyện học hành. Để có tiền trang trải những sinh hoạt hằng ngày của các con, thời gian đầu chị Hương phải cho thuê nhà để lấy tiền kiếm sống. Trước, chị còn gánh hàng rong ở chợ nhưng vì sức khỏe con út suy giảm nhanh chóng nên chị phải bỏ nghề để túc trực bên con. 

Theo người dân địa phương, căn nhà chị Hương đang làm tang lễ cho con hiện của chị gái cho mượn chứ bản thân chị không còn nhà nữa vì toàn bộ tiền bạc đã bỏ vào điều trị cho con. Gánh hàng rong là cứu cánh duy nhất giúp chị mưu sinh đã không còn nữa. Xót xa hơn nữa khi cậu con trai đầu, dù học  giỏi nhưng cũng đứng trước nguy cơ thất học vì mẹ đã không thể tiếp tục kiếm tiền được.

Hơn một năm sống trong niềm hân hoan khi ước mơ được làm CSGT trở thành hiện thực, những ngày đầu tháng 11 vừa qua, Dũng đã ra đi trong sự thanh thản. Sự ra đi dù được báo trước của Dũng nhưng cũng khiến nhiều người không khỏi xót xa. Giờ đây, khi đứa con út không còn nữa, chị Hương lại tiếp tục đối mặt với những thiếu thốn trong cuộc sống.

Mọi sự giúp đỡ chị Hương, quý bạn đọc xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động: 51 Hàng Bồ, Hà Nội. Điện thoại: 04.39232748. Email:tlvlaodong@gmail.com; Hoặc chuyển khoản: Quỹ XHTT Tấm Lòng Vàng - tài khoản: 102010000013374, Ngân hàng TMCP Công thương VN, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội; ủng hộ miễn phí qua tài khoản trực tuyến tại VietinBank, STK: 177010000023405; ủng hộ miễn phí tại Vietcombank, STK: 0021000303088 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương VN, chi nhánh Hà Nội; Hoặc liên hệ chị Nguyễn Thị Thùy Hương, tạm trú 15/5 đường Cao Thắng (TP. Đà Nẵng), SĐT: 0934.799.763.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế