Trao hơn 13.000.000 đồng đến em nhỏ mắc bệnh lạ

LĐ - 232 TUỆ NHI
Chia sẻ
Đại diện Quỹ Tấm Lòng Vàng và Chủ tịch UBND xã Hợp Tiến trao quà cho gia đình bé Bảo Hân (LD1685)

Quỹ XHTT Tấm lòng vàng Lao Động (Quỹ TLV) vừa đến thăm và trao 13.210.000 đồng và hai thùng sữa Kun cho cháu Bảo Hân (4 tuổi, xóm 1, thôn Tân Bình, xã Hợp Tiến, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).

Bảo Hân là cô bé mắc căn bệnh bẩm sinh ly thượng bì bọng nước được nhắc đến trong bài viết LD1685: “Bà ơi chân bà có ngón sao chân con không có ngón…”. Chỉ vài tiếng sau khi sinh ra, khắp người bé Hân nổi chi chít những mụn to nhỏ, cái thì màu trắng đục như nước vo gạo, cái màu đỏ hồng như máu, cái tím thẫm như quả mồng tơi chín. Chọc mụn ra, cái nào cũng đầy mủ và máu tươi, mụn xẹp rồi thì để lại những vết bợt da to, đỏ ởn như vừa bị bỏng nước sôi.

Trao hơn 13.000.000 đồng đến em nhỏ mắc bệnh lạ ảnh 1
 Những bàn chân không có ngón luôn khiến Bảo Hân thắc mắc

Sau hơn một năm chữa trị khắp nơi không khỏi, mẹ bé đã bỏ em lại cho bố và bà nội già yếu chăm sóc. Người đàn bà nông dân quê mùa trở thành y tá riêng cần mẫn chăm sóc cho đứa cháu gái mắc căn bệnh quái ác, bị mọi người xa lánh mà từ khi cha sinh mẹ đẻ đến nay bà chưa từng nghe qua. Mọi chi phí trong gia đình chỉ dựa vào đồng lương ít ỏi của bố bé Hân đi làm xa kiếm về.

 

Trao hơn 13.000.000 đồng đến em nhỏ mắc bệnh lạ ảnh 2
 Bảo Hân trong vòng tay của bố

Xúc động nhận món quà của các nhà từ thiện thông qua Quỹ TLV trao tặng, bà Bùi Thị Hiền, bà của bé Bảo Hân nghẹn ngào: Kể từ khi cháu Hân bị bệnh tôi chỉ có thể ở nhà chăm sóc, trông nom cháu không thể làm được gì. Tội cháu nhất là mỗi khi hết băng gạc, mụn vỡ ra mà không có gì băng lại thì quần áo cứ bị dính vào vết trầy da đó. Nhận được số tiền từ các nhà hảo tâm, tôi sẽ để dành để mua băng gạc, mua sữa cho cháu ăn. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ mua một chiếc quạt mới để quạt cho mồ hôi không chảy ra làm xót các vết thương của cháu. Quạt ở nhà đều hỏng hết rồi”. Vừa nói bà Hiền vừa lấy tay gạt vội những giọt nước mắt lăn dài: “Tôi vô cùng biết ơn Quỹ TLV, các nhà hảo tâm đã quan tâm và giúp đỡ bà cháu tôi. Sự quan tâm của mọi người giúp tôi có thêm nghị lực để cùng cháu vượt qua nỗi đau giằng xé cơ thể cháu mỗi ngày”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi