Tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên sẻ chia với đồng bào miền Trung bị lũ lụt

TLV Thanh Loan
Chia sẻ
Đoàn thăm hỏi, động viên và tặng quà các em học sinh Trường Tiểu học và THCS xã Cam Thuỷ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị

Tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên đã đến thăm hỏi và trao quà cho các thầy giáo, cô giáo và học sinh tại hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn với đồng bào các tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt gây ra, ngày 12.11, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên đã đến thăm hỏi và trao quà cho các thầy giáo, cô giáo và học sinh tại hai tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị.

Tại các địa điểm tặng quà, đoàn đã thăm hỏi tình hình đời sống, động viên các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và nhanh chóng trở lại các hoạt động dạy và học. Các vật phẩm được trao tặng gồm 07 bộ máy tính, đồ dùng học tập, sách vở… Tổng trị giá hơn 111 triệu đồng.

Tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên sẻ chia với đồng bào miền Trung bị lũ lụt ảnh 1
  

Tại Trường Tiểu học và Trung học xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Đoàn đã tặng 07 bộ máy tính, với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Ông Hà Xuân Linh – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên cho biết, ngay sau khi lũ lụt gây thiệt hại nặng nề tới các tỉnh miền Trung, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên đã tổ chức phát động chương trình “Hướng về miền Trung thân yêu” tới các bạn đoàn viên, thanh niên. Với ý nghĩa thiết thực và kế hoạch hành động cụ thể, chương trình đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm hưởng ứng và tích cực ủng hộ trong tất cả các trường đại học thành viên.

“Đây là một hành động ý nghĩa, bên cạnh phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam với tinh thần tương thân tương ái, còn giáo dục tới đoàn viên, sinh viên sự sẻ chia với đồng bào.

Tuổi trẻ Đại học Thái Nguyên sẻ chia với đồng bào miền Trung bị lũ lụt ảnh 2
Trước đó, tại các trường thành viên trong Đại học Thái Nguyên đã bố trí các điểm tiếp nhận ủng hộ 

Trước đó, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Đại học Thái Nguyên cũng đã góp 30 triệu đồng cùng Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng giúp đỡ đồng bào miền Trung lũ lụt.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi