Anh trai của trợ lý ông Hồ Cẩm Đào chính thức bị truy tố

LĐO V.A
Chia sẻ
Lệnh Chính Sách.

Anh trai của trợ lý cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào sẽ chính thức bị truy tố vì tội tham nhũng - giới chức Trung Quốc cho biết ngày 18.9.

Lệnh Chính Sách, 64 tuổi, cựu Phó Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương tỉnh Sơn Tây, đã được bàn giao cho công tố viên ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô - Tân Hoa xã cho hay. Lệnh Chính Sách là anh trai của Lệnh Kế Hoạch, trợ lý đắc lực của cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào.

Lệnh Chính Sách bị cáo buộc lạm dụng vị trí, chức quyền ở tỉnh Sơn Tây để trục lợi cho bản thân và họ hàng. "Lệnh Chính Sách sẽ bị chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật" - Tân Hoa Xã cho hay.

Các công tố viên cũng sẽ xem xét cáo buộc chống lại ông Trần Xuyên Bình, nguyên Bí thư thành ủy Thái Nguyên (thủ phủ tỉnh Sơn Tây), và ông Tôn Hồng Chí, Phó Trưởng ban Quản lý Nhà nước về Công nghiệp và Thương mại.

Lệnh Kế Hoạch, 59 tuổi, em trai Lệnh Chính Sách, bị kết án tù chung thân hồi đầu năm vì nhận hối lộ hơn 77 triệu nhân dân tệ.

Lệnh Hoàn Thành, người con trai thứ ba trong gia đình họ Lệnh, đang bị Trung Quốc đòi Mỹ dẫn độ, vì cáo buộc để lộ bí mật của Trung Quốc cho Mỹ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Người dân Hà Giang bất chấp nguy hiểm đi xem lũ