Bà Clinton được dân bỏ phiếu nhiều hơn vẫn bại trận

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ
Bà Clinton phát biểu sau khi thất cử.

Ông Donald Trump có thể đã giành thắng lợi bất ngờ khi nhận được hơn số phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành tổng thống Mỹ, nhưng bà Hillary Clinton lại giành được nhiều phiếu phổ thông hơn tính đến thời điểm hiện tại.

Đến tối ngày 9.11, vài giờ sau khi bà Clinton thừa nhận thất bại trước ông Trump, cựu Ngoại trưởng Mỹ dẫn trước cựu ngôi sao truyền hình thực tế với khoảng cách khá sít sao về số phiếu phổ thông, với tỉ lệ 47,7% và 47,5%.

Theo thống kê của CNN, bà Clinton được 59.755,284 phiếu, trong khi ông Trump được 59.535,522 phiếu, với 92% số phiếu đã được kiểm. Số liệu này còn có thể thay đổi khi số phiếu vắng mặt được kiểm.

Nếu bà Clinton tiếp tục dẫn trước về số phiếu phổ thông thì bà sẽ trở thành ứng viên tổng thống đầu tiên, kể từ Al Gore hồi năm 2000, thắng về phiếu phổ thông nhưng vẫn thất bại trong toàn bộ cuộc bầu cử.

Hiện tại, mặc dù phiếu đại cử tri ở 2 bang Michigan và New Hampshire chưa được thống kê, nhưng ông Trump đã dẫn trước bà Clinton với tỉ lệ 290-228.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần Văn Thông
Một dân tộc, mỗi con người người sinh ra đều có khát khao được tự do, luôn được đổi mới, gét bỏ sự nhàm chán, giáo điều...Ông Trump đắc cử vì lẽ đó !
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đăng ảnh bikini, nữ cảnh sát Brazil được cầu hôn liên tục