Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch thăm chính thức Trung Quốc

LĐO B.Q.T (Theo QĐND)
Chia sẻ
Một hoạt động trong chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc năm 2016. Ảnh: QĐND.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam,  thăm hữu nghị chính thức Trung Quốc từ ngày 28 đến 31.8, theo lời mời của Thượng tướng Thường Vạn Toàn, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nước CHND Trung Hoa.

Đây là chuyến thăm Trung Quốc lần đầu tiên của Đại tướng Ngô Xuân Lịch trên cương vị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng.

Mục đích chuyến thăm của Đoàn đại biểu quân sự cấp cao Việt Nam là nhằm tiếp tục triển khai thỏa thuận của lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước, trong đó có việc tăng cường tiếp xúc cấp cao, thúc đẩy quan hệ trên các lĩnh vực đi vào chiều sâu, ổn định và thực chất. 

Theo chương trình chuyến thăm, Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch sẽ hội đàm với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn, chào lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Quân ủy Trung ương Trung Quốc, thăm đơn vị Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc.

Trả lời phỏng vấn báo Quân đội Nhân dân tuần qua, Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hồng Tiểu Dũng nói rằng "quan hệ giữa hai quân đội là nhân tố quan trọng của quan hệ hai nước, là một trong những trụ cột quan trọng của quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung. Những năm qua, các cuộc tiếp xúc cấp cao giữa quân đội hai nước được duy trì thường xuyên, góp phần củng cố và phát triển truyền thống hữu nghị hai quân đội, cũng như quan hệ hai Đảng, hai Nhà nước".

Ông Hồng cho biết: "Hiện nay, quân đội hai nước đã tích cực triển khai hợp tác trong các lĩnh vực như: Đối thoại chiến lược quốc phòng; giao lưu hợp tác hữu nghị biên phòng; tuần tra chung trên Vịnh Bắc Bộ; đào tạo; chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác đảng, công tác chính trị; giao lưu sĩ quan trẻ; tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Trong đó, mức độ và quy mô hợp tác đào tạo và giao lưu sĩ quan trẻ đang được mở rộng.

Trong thời gian tới, chúng tôi tin tưởng rằng, các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa quân đội hai nước sẽ không ngừng được củng cố và tăng cường. Trước tiên là thăm viếng các cấp, nhất là các cuộc tiếp xúc cấp cao sẽ tiếp thêm động lực mới cho quan hệ giữa hai quân đội không ngừng phát triển. Thứ hai là duy trì cơ chế gặp gỡ cấp cao biên giới. Hai bên tích cực xây dựng kế hoạch, đổi mới nội dung và phương thức giao lưu để tổ chức thành công hoạt động Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 4 vào năm 2017. Thứ ba là đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực gìn giữ hòa bình. Bên cạnh đó, các lĩnh vực hợp tác khác như giao lưu Hải quân, chia sẻ kinh nghiệm về công tác đảng, công tác chính trị cũng được chú trọng và tăng cường" - ông nói với tờ Quân đội Nhân dân. 

Đại sứ Hồng nhấn mạnh: Việt Nam và Trung Quốc có nhận thức chung rằng, trong giai đoạn lịch sử mới, cần cùng nhau nỗ lực thúc đẩy quan hệ giữa hai quân đội không ngừng phát triển, trở thành một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ hai nước.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn đức dư
Phải nêu rõ quan điểm về chủ quyền của Việt Nam trong tranh chấp biển đảo. Ta không thể tranh chấp bằng vũ lực nhưng phải mạnh trong tiếng nói ngoại giao. Nếu im lặng thì thất bại.
Trả lời - -
Nguyễn Hữu Luyện
Ước gì ta ...đủ sức cứng rắn được như Indonesia!!!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất