Chiến dịch tranh cử của Trump, Clinton “phớt lờ” nhu cầu căn bản của người Mỹ

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Cựu ứng viên tổng thống Mỹ được kỳ vọng và nghị sĩ Quốc hội Mỹ Dennis Kucinich nói với Sputnik rằng, cả hai ứng viên tổng thống Hillary Clinton và Donald Trump đã thất bại trong việc giải quyết những nhu cầu cơ bản của người dân Mỹ.

“Cuộc bầu cử này được coi như một bài tập bỏ qua những nhu cầu căn bản của người dân Mỹ. Hơn nữa các ứng viên tập trung quá nhiều vào chi tiêu quân sự và các xung đột bên ngoài thay vì nghĩ xem làm thế nào để cải thiện mức sống trong nước”, ông Kucinich cho biết.

Vị cựu nghị sĩ Quốc hội Mỹ nói thêm, việc làm, nhà ở, giáo dục cho trẻ em, những khu phố an toàn và an ninh, hệ thống y tế tốt, không khí và nước sạch là những nguyện vọng của người dân Mỹ.

Cựu ứng viên tổng thống trong các cuộc bầu cử năm 2004 và 2008 cũng cho rằng, nước Mỹ không nên “đi trên con đường lãng phí hàng nghìn, hàng nghìn tỉ USD” cho các cuộc xung đột và chuẩn bị cho chiến tranh.

Bà Hillary Clinton đã tuyên bố muốn nối lại tham vọng thống trị Trung Đông của Mỹ để chủ động hơn trong việc kiềm chế Nga, Iran, và thiết lập một vùng cấm bay ở Syria.

Trong khi đó, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump  nói rằng, Mỹ nên tái xây dựng quân đội bằng việc tham gia vào các cuộc xung đột kéo dài và nên phối hợp chặt chẽ hơn với Nga trong cuộc chiến chống Nhà nước Hồi giáo (IS).


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế