"Chính quyền Obama trừng phạt Nga vì mục tiêu chính trị"

LĐO V.N
Chia sẻ
Sean Spicer, người được ông Trump chọn là Thư ký báo chí Nhà Trắng trong chính quyền mới.

Sean Spicer, Thư ký báo chí tương lai của tổng thống đắc cử Donald Trump, nói rằng có tiêu chuẩn kép trong việc chính quyền Obama xử lý các vụ tấn công mạng từ nước ngoài.

Trả lời phỏng vấn kênh ABC của Mỹ, ông Spencer nói rằng Nhà Trắng chưa bao giờ chính thức chỉ trích Trung Quốc về những vụ tấn công mạng năm 2015 vào Văn phòng quản lý Nhân sự Liên bang (OPM) trong đó dữ liệu cá nhân của hàng triệu người Mỹ đã bị đánh cắp. Điều đó cho thấy việc chính quyền Obama trả đũa Nga chỉ vì mục đích chính trị.

"Không có hành động nào được thực hiện công khai. Không có gì được tiến hành khi hàng triệu người bị đánh cắp thông tin, kể cả thông tin về an ninh của họ. Không điều gì xảy ra" sau khi OPM bị hack - ông Spicer phát biểu hôm 1.1.

"Vì vậy câu hỏi là liệu có một sự trừng phạt chính trị ở đây so với một phản ứng ngoại giao hay không".

Ông Spicer cũng cho biết, tổng thống đắc cử dự định sẽ sửa chữa quan hệ với Nga.

"Tổng thống này sẽ có quan hệ với Nga, và hiểu rằng có quan hệ với Nga sẽ có lợi cho Mỹ bởi họ không đặt ra mối đe dọa với các lợi ích kinh tế quốc gia của chúng ta" - ông Spicer nói.

Tuy nhiên các nghị sĩ Mỹ từ cả hai đảng đã thúc giục ông Trump phải có quan điểm cứng rắn hơn và thiết lập một giới hạn với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Phần lớn các nghị sĩ Mỹ cho rằng Nga đứng sau các vụ tấn công mạng nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ vừa qua.

Nhưng Trump cho rằng có thể có một thủ phạm khác ngoài Nga liên quan đến các vụ tấn công mạng. Ông cho biết ông có nhiều thông tin mà người khác chưa biết và hứa sẽ chia sẻ những thông tin đó trong tuần này.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Người quan sát
Kẻ thua cuộc thường cay cú nên dở trò trả thù (do họ tự nghĩ ra). Nếu Nga cũng lập tức trả đũa thì có khác mấy cô bán hàng ngoài chợ đụng một tý là đấu khẩu. Buồn cho cách hành xử nhỏ mọn.
Trả lời - -
Quang Vinh
Thừa nhận Ông Trump là tổng thống, lại thúc giục chính ông Trump trừng phạt Nga vì đã can thiệp khiến Trump trúng cử tức là phủ định Trump, thật khó hiểu cho vài chính khách đảng Cộng Hòa đề xuất ý kiến này. Việc Obama, Hillary và đảng Dân chủ luôn biện minh cho thất bại thảm hại của mình từ cuộc bầu cứ, từ chuyện kiểm phiếu lại đến chuyện vận động các đại cử tri phản bội thì cũng dễ hiểu dẫu đáng chê trách. Còn một số chính khách đảng Cộng Hòa chạy theo các ý kiến của Đảng dân chủ để phủ định Trump là điều không khôn ngoan. Họ nên bình tâm chờ cơ hội khác, tìm các chính sách hợp lòng người khác để tranh đấu trong tương lai hơn là cố đấm ăn xôi. Cần làm sao chính sách của mình thuyết phục được nhiều người ủng hộ hơn chứ không phải tìm cách dè bỉu chê bai bôi xấu người khác.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có