Đại tá Mỹ gốc Việt đưa khu trục hạm đến Đà Nẵng giao lưu hải quân

LĐO K.M
Chia sẻ
Tàu Mỹ ghé thăm Đà Nẵng trong chương trình giao lưu hải quân thường niên.

Trong chương trình giao lưu thường niên giữa Hải quân Mỹ và Việt Nam diễn ra từ ngày 28.9-1.10, Đại tá người Mỹ gốc Việt Lê Bá Hùng đã đưa tàu khu trục thăm Đà Nẵng.

Chương trình Giao lưu Hải quân 2016 tập trung vào các hoạt động “phi tác chiến” mặc dù năm nay đưa vào chương trình một tình huống giả định phức tạp hơn nhằm thực hành Bộ Quy tắc ứng xử cho những cuộc chạm trán ngoài ý muốn trên biển - theo một thông cáo từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.

“Chúng tôi tiếp tục phối hợp một cách tích cực và hiệu quả với Hải quân Nhân dân Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của các đồng nghiệp tại Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Hà Nội trong việc không ngừng tăng cường quan hệ đối tác với Hải quân Nhân dân Việt Nam" - BBC dẫn lời Đại tá Lê Bá Hùng, Chỉ huy Biên đội tàu khu trục số 7 cho biết.

“Chúng tôi rất mong được hợp tác với tàu USS John S McCain và giao lưu với Hải quân Nhân dân Việt Nam cùng người dân Đà Nẵng trên cơ sở những thành công và bài học kinh nghiệm từ hoạt động giao lưu Hải quân năm trước,” Đại tá Hùng nói thêm.

Chương trình giao lưu giữa Hải quân Mỹ-Việt sẽ bao gồm cả các buổi thảo luận về quân y và luật hàng hải, các buổi trao đổi chuyên môn về ngành hàng hải, công tác y tế và kiểm soát thiệt hại trên tàu, và các hoạt động phục vụ cộng đồng...

Các đơn vị của Mỹ tham gia đợt giao lưu lần này bao gồm tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS John S McCain (DDG 56), lực lượng Đặc nhiệm 73, Biên đội tàu khu trục số 7 và Ban nhạc Hạm đội 7 “Orient Express”.

USS John S. McCain được trang bị các loại vũ khí tối tân, có thể triển khai chiến đấu trong mọi điều kiện.

Vào tháng Tư năm ngoái, hai chiến hạm USS Fitzgerald và USS Fort Worth đã ghé cảng Tiên Sa trong hoạt động hợp tác thường niên lần thứ 6 giữa Hải quân Mỹ và Việt Nam, một trong những hoạt động kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ Việt-Mỹ.

Ðại tá Lê Bá Hùng Hùng quê ở Thừa Thiên-Huế. Ông tốt nghiệp hạng ưu tại Học viện Hải quân Mỹ năm 1992 với bằng cử nhân về kinh tế, từng làm sĩ quan chỉ huy trên nhiều chiến hạm, khu trục lớn của Hải quân Mỹ, giành được nhiều giải thưởng về “Hoạt động tác chiến hiệu quả” (năm 2009); giải thưởng “Ðơn vị Hải quân nổi bật” (năm 2010)…

Ðại tá Hùng từng phục vụ tại Hạm đội 2, Bộ Tư lệnh liên quân Mỹ, từng là trợ lý điều hành cho hai tư lệnh thuộc Hạm đội 7; phụ tá quân sự cho Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

dangxuandien.ccb
nước mĩ trọng dụng người tài không phân biệt dối xử nên họ có cb tốt.mình cũng nên dổi mới công tác cb
Trả lời - -
Noi
Hy vong các ông đến sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn