Giáo sư Mỹ: Hoa Kỳ đang thực thi chính sách rất ngu ngốc với Nga

LĐO K.M
Chia sẻ
Binh sĩ Mỹ.

Mỹ sẽ không phát đô%3ḅng mô%3ḅt cuô%3ḅc chiến tranh với Nga. Ông John Mearsheimer, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Chicago (Mỹ), đã nói lên quan điểm này hôm 18.10 khi phát biểu tại Diễn dàn thảo luận quốc tế Valdai.

"Sự tồn tại của tiềm lực hạt nhân làm giảm nguy cơ này xuống 0" - ông Mearsheimer nói. Theo ông, Mỹ nhận thức được rằng "trong cuộc chiến toàn cầu tất cả mọi người đều bị hại".

"Hai cường quốc của chúng ta đang cạnh tranh mãnh liệt, nhưng, tôi không nghĩ rằng, bây giờ có thể bùng phát một cuộc xung đột toàn cầu giống như Thế chiến I và Thế chiến II. Mỹ đang thực thi một chính sách rất ngu ngốc đối với Nga. Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump hứa sẽ thay đổi các vectơ của chính sách đối ngoại" - Sputnik dẫn lời ông Mearsheimer nói thêm.

John Mearsheimer không loại trừ khả năng trong tương lai sẽ bùng nổ cuộc xung đột với Trung Quốc. "Hoa Kỳ cần phải thực thi một chính sách rất thận trọng đối với Trung Quốc, bởi vì đây là  một quốc gia với tiềm lực hùng mạnh đang cố gắng thống trị Châu Á. Nếu nền kinh tế Trung Quốc sẽ tiếp tục tăng trưởng, Mỹ sẽ buộc phải tập trung nỗ lực để kiềm chế Trung Quốc và bước ra khỏi các cuộc chiến ở Trung Đông" - ông nói.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
khi mỹ càng cô lập Nga, thì lại làm sức mạnh Nga càng mạnh, và trên thực tế mỹ ngày càng yếu hơn Nga. Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Tấn công mãn nhãn, U23 Việt Nam “hủy diệt” U23 Macau 8 - 1