Hacker Nga lại bị nghi đánh cắp bản chụp hộ chiếu của bà Michel Obama

LĐO V.N
Chia sẻ

Một bức ảnh được cho là chụp lại hộ chiếu của đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đã bị rò rỉ trên mạng từ hôm 22.9. Các thư từ cá nhân có thể thuộc về một nhân viên Nhà Trắng cấp thấp làm việc với chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton cũng bị lộ ra.

Reuters cho biết, khó mà khẳng định tính xác thực của hộ chiếu hay các email, nhưng những tài liệu này lại bị tình báo Mỹ nghi ngờ liên quan tới Nga.

Nhà Trắng từ chối bình luận sự việc, song người phát ngôn Nhà Trắng Josh Earnest nói rằng chính quyền coi vụ này là nghiêm trọng.

"Chúng tôi đã biết về các thông tin báo chí trên, và đang xem xét sự việc" - Tổng chưởng lý Mỹ Loretta Lynch phát biểu tại một cuộc họp báo.

Các email bị tung ra hôm qua có vẻ thuộc về một tài khoản Gmail của nhân viên Ian Mellul, chủ yếu chứa các thông tin khá nhạt nhẽo liên quan đến chuyện lập kế hoạch hậu cần cho một số sự kiện tranh cử của bà Clinton.

Đây là vụ rò rỉ mới nhất trong hàng loạt vụ nhằm vào các chính trị gia Mỹ, những nhân vật chính trị tay trong, do một nhóm có tên DCLeaks tung ra.

Tuần trước nhóm này công bố nhiều email cá nhân của cựu Ngoại trưởng Colin Powell, trong đó cho thấy ông không thích bà Clinton và cả ứng cử viên Cộng hòa Donald Trump. Ông Powell đã khẳng định với Reuters rằng các email trên là xác thực.

Các chuyên gia an ninh mạng và các quan chức tình báo Mỹ cho rằng, nhóm DCLeaks là mặt tiền của cả một chiến dịch tấn công mạng diện rộng do Chính phủ Nga đứng sau.

Mật vụ Mỹ cho biết họ lo ngại về sự rò rỉ này.

Trong khi đó, một số nghị sĩ Dân chủ cao cấp trong các ủy ban tình báo của Thượng viện và Hạ viện Mỹ hôm qua nói rằng, họ kết luận các cơ quan tình báo Nga đang thực hiện "nhiều nỗ lực nghiêm túc và được đạo diễn" để ảnh hưởng tới bầu cử Mỹ.

Tuyên bố của họ cũng kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir PUtin ra lệnh chấm dứt việc tấn công mạng mang tính chính trị, điều mà Nga luôn phủ nhận có dính líu.


 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ