Israel bất ngờ không kích gần dinh thự Tổng thống Syria

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Các máy bay chiến đấu của không quân Israel hôm nay (13.1) bất ngờ không kích vào một sân bay quân sự của Syria, chỉ cách 5km so với dinh thự của Tổng thống Syria Bashar al-Assad ở phía tây nam thủ đô Damascus, theo thông cáo của Bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang Syria được phát trên truyền hình.

Một số tên lửa được các phi công Israel phóng ra vào khoảng 00:25 (giờ địa phương) từ khu vực cao nguyên Golan bị chiếm đóng, nằm ở phía bắc hồ Tiberias.

Thông cáo cho hay: “Tất cả phát nổ tại khu vực sân bay quân sự và gây ra hỏa hoạn”. Hiện tại chưa có báo cáo nào về thương vong.

“Hành động gây hấn này là nỗ lực tuyệt vọng để tăng cường tinh thần của các nhóm khủng bố”, thông cáo cho biết thêm.

Bộ chỉ huy các lực lượng vũ trang Syria cảnh báo Israel về những ảnh hưởng của vụ tấn công và nhấn mạnh việc này có thể “trợ giúp những kẻ khủng bố”.

Truyền hình nhà nước Syria cũng đưa tin, Israel đang hỗ trợ cho các nhóm khủng bố do Jabhat Fateh al-Sham (nguyên là nhóm Jabhat al-Nusra) cầm đầu.

Bản tin cũng cho hay, gần đây, quân đội Syria đã bắt giữ một số lượng lớn vũ khí và đạn dược do Israel sản xuất tại nhiều khu vực của Syria.

Được biết, sân bay Mezzah là căn cứ của lực lượng Vệ binh Cộng hòa và Đặc nhiệm Syria.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Ả-rập Xê-út sôi sục video cô gái mặc “váy ngắn” nơi công cộng