Israel dọa phá nát phòng không Syria sau vụ “đọ” tên lửa

LĐO V.A
Chia sẻ
Máy bay tiêm kích F-15 của Israel.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel đe dọa phá hủy hệ thống phòng không của Syria sau khi Syria bắn chiến cơ Israel.

"Lần sau, nếu phòng không Syria bắn máy bay của chúng tôi một lần nữa, chúng tôi sẽ tiêu diệt nó" - Bộ trưởng Avigdor Lieberman phát biểu với đài phát thanh Israel hôm 19.3. "Chúng tôi sẽ không do dự. An ninh của Israel cao hơn tất cả mọi thứ khác, sẽ không có thỏa hiệp".

Ông Liberman nhắc đến cuộc đột kích sáng 17.3 của lực lượng không quân Israel, vụ mới nhất trong vài năm qua, trong đó Israel tuyên bố nhằm mục tiêu vào kho vũ khí của phong trào dân quân Hezbollah của Lebanon. Israel cho biết phải tự bảo vệ mình trước những loại vũ khí hiện đại mà Hezbollah cố lấy từ chính phủ Syria.

Syria bắn tên lửa đất đối không S-200 vào máy bay Israel khi đang bay về sau khi thực hiện nhiệm vụ ban đêm. Damascus tuyên bố bắn hạ một máy bay Israel, nhưng Tel Aviv phủ nhận.

Sau đó, truyền thống Israel nói một tên lửa của Syria đã bị hệ thống phòng không Arrow của Israel đánh chặn. Đây là lần đầu tiên Israel xác nhận sử dụng tên lửa tiên tiến đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm xa.

Theo RT, quân đội Israel đang điều tra liệu quyết định dùng tên lửa đánh chặn Arrow để chặn tên lửa phòng không Syria có hợp lý hay không.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video sốc: Rắn hổ mang khổng lồ “mò” vào nhà dân