John McCain cảnh báo Trump không tái lập quan hệ với Putin

LĐO K.M
Chia sẻ

Nghị sĩ Đảng Cộng hoà Mỹ John McCain cảnh báo Tổng thống đắc cử Donald Trump về việc quá gần gũi với Tổng thống Nga Putin, thậm chí trước khi nhiệm kỳ tổng thống của ông Trump bắt đầu.

Ông McCain không trực tiếp nhắc tới tên ông Trump trong một tuyên bố hôm 15.11, nhưng đã bày tỏ rõ ý kiến về việc tổng thống hành động quá thân mật với nhà lãnh đạo Nga.

Ông Trump đã bị Đảng Cộng hoà chỉ trích nhiều lần vì dành lời khen cho ông Putin và bày tỏ sự tin tưởng rằng Nga và Mỹ có thể cùng nhau làm việc một cách chiến lược để thúc đẩy chương trình nghị sự quốc tế.

Ông McCain cho rằng, những nỗ lực của Tổng thống Obama nhằm xoa dịu căng thẳng giữa Mỹ và Nga đã tạo điều kiện cho Mátxơva phát huy sức mạnh ở Syria và cung cấp sự hỗ trợ quan trọng cho Tổng thống Bashar al-Assad.

"Chí ít thì cái giá của việc tái lập quan hệ sẽ là đồng loã với ông Putin và Assad, chống lại người dân Syria. Đó là cái giá không thể chấp nhận được đối với một đất nước vĩ đại" - ông McCain nói.

Nghị sĩ Đảng Cộng hoà này cho rằng không cần phải để ý đến ngôn ngữ hoà giải của Tổng thống Nga Putin.

Ông Trump và Putin đã có cuộc điện đàm hôm 14.11. Tổng thống sắp nhậm chức của Mỹ cũng đã điện đàm với nhà lãnh đạo Ukraina Petro Poroshenko.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ