Malaysia cảnh báo điều tra nghi án Kim Jong-nam sẽ kéo dài

LĐO V.A
Chia sẻ

Malaysia cảnh báo, cuộc điều tra vụ sát hại mà nạn nhân được cho là Kim Jong-nam có thể kéo dài.  

"Do tính chất phức tạp và nhạy cảm của vụ việc, cuộc điều tra có thể mất nhiều thời gian hơn những gì chúng ta chờ đợi" - Reuters dẫn lời ông Ahmad Nazri Yusof, đại diện thường trực của Malaysia tại Tổ chức Cấm vũ khí hóa học OPCW phát biểu hôm 7.3.

Malaysia cho biết, chất độc thần kinh VX - một loại vũ khí hóa học hủy diệt hàng loạt bị Liên Hợp Quốc cấm - đã được sử dụng để sát hại người có tên trên hộ chiếu là Kim Chol, và được cho là Kim Jong-nam.

"Chính phủ Malaysia sẽ hợp tác đầy đủ với OPCW và các tổ chức quốc tế khác để đưa thủ phạm ra công lý" - ông Yusof nhấn mạnh.

Theo quy định của OPCW, trong “trường hợp đặc biệt nghiêm trọng”, các nước thành viên của tổ chức này có thể đưa vụ việc ra Hội đồng Bảo an và Đại hội đồng Liên Hợp Quốc để kêu gọi hành động cần thiết.

Khi được hỏi liệu có hành động nào nên được thực hiện hay không, Đại sứ Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc, ông Liu Jieyi nói hôm 8.3: "Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra, tôi nghĩ chúng ta cần phải xem xét quá trình này sẽ đi đến đâu và tình hình thật sự là gì".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Tỷ lệ ủng hộ tổng thống Macron giảm mạnh chưa từng có