Malaysia trục xuất Đại sứ Triều Tiên vì nghi án Kim Jong Nam

LĐO V.N
Chia sẻ

Malaysia hôm qua cho biết nước này đã trục xuất Đại sứ Triều Tiên, làm leo thang cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa hai nước liên quan đến cái chết của người được cho là Kim Jong Nam.

 

Theo Reuters, hôm qua Malaysia đã tuyên bố Đại sứ Kang Chol "không được chấp nhận" và đề nghị ông rời khỏi Malaysia trong vòng 48 giờ.

Tháng trước ông Kang Chol nói rằng Bình Nhưỡng "không thể tin tưởng" cách Malaysia giải quyết việc điều tra cái chết của Kim Chol và cáo buộc Malaysia "câu kết với các lực lượng bên ngoài"- ngụ ý là Hàn Quốc.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak gọi những bình luận này là "thô lỗ về mặt ngoại giao". Ngoại trưởng Anifah Haji Aman hôm qua cho biết, Malaysia đã đề nghị ông Kang Chol xin lỗi nhưng ông không có lời nào.

"Malaysia sẽ phản ứng mạnh mẽ chống lại bất kỳ sự lăng nhục nào hoặc nỗ lực nào nhằm bôi nhọ danh tiếng đất nước" - Ngoại trưởng nói.

Malaysia cũng bác bỏ bất kỳ gợi ý nào cho rằng nước này có thể đã vi phạm lệnh trừng phạt của LHQ với Triều Tiên, sau khi Reuters đưa tin rằng các công ty liên quan đến Triều Tiên điều hành một mạng lưới vũ khí ở Malaysia.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Trần tình của bà nội cháu bé nghi bị hai phụ nữ bán tăm bắt cóc