Malaysia ướp xác người được cho là Kim Jong-nam

LĐO V.A
Chia sẻ

Phó Thủ tướng Malaysia cho biết, thi thể người được cho là Kim Jong-nam đã được ướp xác để bảo quản tốt hơn.

AP dẫn lời Phó Thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi nói hôm 14.3 rằng, thi thể ông Kim đã được đưa khỏi nhà xác bệnh viện ở Kuala Lumpur để làm thủ tục ướp xác và đã được trả lại.

"Vì thi thể chỉ được bảo quản trong nhà xác nên có thể bị phân hủy, vì vậy chúng tôi phải ướp xác để bảo quản tốt hơn" - ông Zahid phát biểu trước Quốc hội.

Các quan chức y tế cho biết, người thân của ông Kim còn từ 2 - 3 tuần nữa để nhận xác, trước khi họ quyết định sẽ phải làm gì với thi thể này.

Triều Tiên đòi xác ông Kim, nhưng không xác nhận đây là Kim Jong-nam, chỉ nói đó là công dân Triều Tiên có tên Kim Chol trên hộ chiếu.

Trước đó, cảnh sát Malaysia hôm 10.3 tuyên bố Kim Chol và Kim Jong-nam là một người, nhưng từ chối cho biết họ xác thực như thế nào.

Cùng ngày 14.3, ông Zahid nói rằng khoảng 50 người Triều Tiên bị tạm giữ ở bang Sarawak vì giấy phép làm việc hết hạn, sẽ sớm được trả về Bình Nhưỡng.

Hiện vẫn còn 9 người Malaysia ở Triều Tiên, gồm 3 nhân viên sứ quán và 6 thành viên gia đình họ. Theo giới chức Malaysia, khoảng 315 người Triều Tiên vẫn đang ở Malaysia.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đến phường Văn Miếu làm giấy chứng tử: Sẽ không gỡ bỏ trạng thái trên facebook