Máy bay chở khách Boeing biến mất khỏi radar cả tiếng đồng hồ bất ngờ hạ cánh an toàn

LĐO V.N (Theo Mirror)
Chia sẻ

Một chiếc máy bay chở khách đã tạo ra bí ẩn lớn khi thông báo tình trạng khẩn cấp trên không và sau đó biến mất khỏi các thiết bị theo dõi, nhưng sau đó lại hạ cánh an toàn.

Chiếc Boeing của hãng Air Algerie 737-600 cất cánh từ thủ đô Algiers chiều qua 6.8 trong chuyến bay tới Marseille, nhưng đã phải phát đi cuộc gọi khẩn cấp ngay sau khi cất cánh. 

Các dữ liệu theo dõi chuyến bay cho thấy, máy bay đã quay lại và bay trở về nơi xuất phát. 

Tuy nhiên trước khi máy bay đến nơi, nó đã biến khỏi hệ thống theo dõi chuyến bay khiến mọi người lo lắng suốt gần cả tiếng đồng hồ. 

Trang web theo dõi máy bay Flight Radar 24 đã liệt kê tình trạng của máy bay là "không rõ" trước khi thông báo rằng họ không tin máy bay đã gặp nạn. 

Sau đó người ta phát hiện việc phủ sóng cho hệ thống ADS-B nơi có hướng dẫn của vệ tinh sử dụng để xác định vị trí máy bay, đã bị hạn chế ở khu vực máy bay "biến mất".

Tổ chức Flight Radar 24 cho biết: "Chúng tôi tin rằng máy bay AH1020 đã gặp vấn đề phủ sóng, chứ không phải là mất tích.  Việc phủ sóng ADS-B của chúng tôi ở Algeria bị hạn chế". 

Không lâu sau đó báo chí Algeria thông báo máy bay đã hạ cánh an toàn ở Algiersvaf gặp sự cố kỹ thuật khi đang ở độ cao vài nghìn mét. 

Máy bay được thiết kế cho 123 hành khách, nhưng chưa rõ lúc gặp nguy cơ thì trên máy bay có bao nhiêu hành khách và bao nhiêu người trong phi hành đoàn. 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày