Mỹ không kích tiêu diệt 11 thành viên al-Qaeda ở Syria

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Trang BBC dẫn nguồn tin Lầu Năm Góc cho hay, lực lượng của Mỹ đã tiêu diệt 11 thành viên al-Qaeda trong 2 cuộc không kích gần Idlib ở Syria vào tháng này, trong đó có một đồng minh cũ của Osama Bin Laden.

Phát ngôn viên – Đại úy Jeff Davis cho biết, 10 thành viên al-Qaeda nói trên bị tiêu diệt trong một cuộc không kích hôm 3.2.

Cuộc không kích thứ 2 diễn ra ngày 4.2 đã tiêu diệt Abu Hani al-Masri, có quan hệ thân thiết với cố lãnh đạo al-Qaeda, theo ông Davis.

Al-Masri được cho là đã thiết lập và điều hành các trại huấn luyện của al-Qaeda ở Afghanistan trong những năm 80 và 90 của thế kỷ trước. Ông này cũng có quan hệ thân cận với Ayman al-Zawahiri, người trở thành lãnh đạo của al-Qaeda sau khi Bin Laden bị tiêu diệt hồi năm 2011.

"Những cuộc tấn công này phá vỡ khả năng của al-Qaeda trong việc lên kế hoạch và chỉ đạo các cuộc tấn công bên ngoài nhắm mục tiêu vào Mỹ và những lợi ích của chúng tôi trên toàn thế giới", Đại úy Davis nói.

Hồi tuần trước, Mỹ tiến hành một hoạt động chống al-Qaeda ở Yemen – hoạt động quân sự đầu tiên được sự cho phép của chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump – làm chết một đặc nhiệm Hải quân Mỹ Navy Seal và tới 16 dân thường, bao gồm cả trẻ em.

Song chính quyền của ông Trump tuyên bố hoạt động này đã thành công và nói rằng nó mang lại những thông tin tình báo có giá trị.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn tranh cãi “nảy lửa” giữa luật sư của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ