Mỹ lên án Nga hiếu chiến dù ông Trump hứa thân thiết với Putin

LĐO V.A
Chia sẻ
Đại sứ Mỹ Nikki Haley phát biểu tại Liên Hợp Quốc.

Đại sứ Mỹ Nikki Haley trong bài phát biểu đầu tiên tại Liên Hợp Quốc đã lên án "hành động gây hấn" của Nga ở miền đông Ukraina.

Bà Haley, đại sứ mới của Mỹ tại Liên Hợp Quốc, chỉ trích những hành động của Nga, bất chấp lời hứa của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi phục mối quan hệ Đông-Tây.

Bà Haley nói "không may" phải chỉ trích Tổng thống Putin, nhưng bổ sung rằng "tình hình thảm khốc" ở Ukraina đòi hỏi "sự lên án rõ ràng và mạnh mẽ những hành động của Nga".

"Cuộc khủng hoảng Ukraina đang lan rộng, gây nguy hiểm nhiều hơn" - bà Haley nói và kêu gọi thực thi thỏa thuận hòa bình Minsk "ngay lập tức".

Trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp Putin, cả hai nhà lãnh đạo nhất trí là đối tác của nhau trong một loạt vấn đề, từ Ukraina đến Iran và Trung Đông.

Bình luận chỉ trích của bà Haley làm ngạc nhiên nhiều nhà quan sát, bởi Tổng thống Trump nhiều lần kêu gọi thiết lập quan hệ gần gũi hơn với Nga trong chiến dịch tranh cử của ông.

Hồi đầu tháng trước, ông Trump nói chỉ có "những người ngu ngốc" mới phản đối Mỹ có quan hệ nồng ấm với Nga.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
bà này vẫn là người của phe dân chủ còn lại trước khi ông trump thay thế toàn bộ các nhân viên ngoại giao. Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
Văn Hiệp
Sao Mỹ vẫn cứ phát ngôn không có bằng chứng, có nghĩa không thay đổi cách ứng xử với Nga, vậy quan hệ Mỹ- Nga sẽ đi đến đâu. Có vẻ nếu tiếp điễn thì ông Trump lại phải thay người rồi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm sau tai nạn máy bay Casa 212: Lời kể từ người vợ của liệt sỹ duy nhất chưa tìm thấy thi thể