Nga: Cáo buộc giả dối về tin tặc khiến chính quyền Mỹ mất uy tín

LĐO V.A
Chia sẻ

Trang Sputnik ngày 6.1 cho biết, tin đồn sai sự thật về tin tặc Nga khiến chính quyền của Tổng thống mãn nhiệm Obama mất uy tín.

Sputnik dẫn lại bài viết trên tạp chí Politico cho rằng chính quyền Tổng thống mãn nhiệm Obama đã phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng.

"Các thông tin thổi phồng và nhanh chóng bị bác bỏ trên các phương tiện truyền thông, cáo buộc hacker do Kremlin hậu thuẫn đã bẻ khóa mạng lưới điện của Mỹ thông qua nhà máy điện Vermont, đã gieo rắc sự sợ hãi trong giới chuyên gia về an ninh mạng. Họ lo sợ sẽ có loạt cáo buộc sai chống Nga sau khi công ty Mỹ đáp ứng yêu cầu chính quyền và tìm kiếm các cuộc tấn công mạng có thể của Nga trên hệ thống của mình"- Politico viết.

"Tất cả những câu chuyện có thể dễ dàng bác bỏ ấy gieo rắc hoài nghi đối với tất cả các cáo buộc chống Nga trong vấn đề hacking và làm suy yếu uy tín của chính quyền" - tác giả cho biết.

Trước đó, Washington Post dẫn nguồn từ chính quyền Mỹ đưa tin về việc phát hiện "mã độc của tin tặc Nga' 'trong hệ thống máy tính của công ty Burlington Electric. Tuy nhiên, ban lãnh đạo Burlington Electric nói rằng sau khi kiểm tra máy tính, phần mềm độc hại chỉ được phát hiện trong một máy tính xách tay, không liên quan gì đến mạng lưới năng lượng.

Trong khi đó, thông tin trên tờ Washington Post ngày 5.1 cho hay, các quan chức cấp cao của chính phủ Nga ăn mừng chiến thắng của Donald Trump trước Hillary Clinton, coi đó là một thắng lợi địa chính trị đối với Điện Kremlin.

Thông tin liên lạc giữa các quan chức Nga bị nghe lén được cho thấy họ chúc mừng nhau về kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ - tờ Washington viết. Một vài người trong số những quan chức này đã biết về cáo buộc Nga tấn công mạng bầu cử Mỹ.

Các quan chức giấu tên của Mỹ cho tờ Washington Post biết, tình báo Mỹ tiếp tục xác nhận rằng Mátxcơva đã cố gắng giúp ông Trump thắng cử.

"Nga cảm thấy hân hoan về những gì diễn ra trong ngày 8.11 và họ cũng cảm thấy khá hài lòng về những gì đã làm" - một quan chức cao cấp Mỹ nói với tờ báo.

Trong buổi điều trần tại Ủy ban Quân vụ Thượng viện ngày 5.1, Giám đốc Cơ quan Tình báo quốc gia Mỹ James Clapper khăng khăng rằng Nga tiến hành một chiến dịch tấn công mạng chưa từng có và cung cấp thông tin đánh lạc hướng để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Thậm chí, thượng nghị sĩ John McCain, chủ trì phiên điều trần hôm 5.1, còn gọi những hành động của Nga là "động thái chiến tranh", và mọi người Mỹ cần được báo động về điều này.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Quang Vinh
Càng tìm cách đổ lỗi, càng tìm cách biện minh cho thất bại, đảng Dân chủ và bà Hillary càng làm xấu hình ảnh mình, càng có hại cho việc tranh cử các nhiệm kỳ tiếp theo. Không chịu đưng nổi thất bại quá bất ngờ và cay đắng, thua trong bầu cử, thua khi đòi kiểm phiếu lại, thua khi vận động đại cử tri phản bội, Obama không còn đủ tỉnh táo cân nhắc các hành động, các bước tiếp theo. Giận quá mất khôn, một người rất thông minh cũng có thể trở thành kém cỏi khi quá nóng giận. Sống trên đời cần cố thoát tham sân si để có sự tỉnh táo, và luôn nhớ "tiên trách ký hậu trách nhân" để tự xét mình trước mỗi thất bại.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày