Nga chuyển cho Syria lô hàng tên lửa lớn nhất từ trước tới nay

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Các quan chức Mỹ hôm 8.2 nói với Fox News, Nga vừa gửi đến Syria lô hàng tên lửa lớn nhất giữa hai quốc gia tính đến nay.

Lô hàng 50 tên lửa đạn đạo tầm ngắn SS-21 đến cảng Tartus của Syria dọc theo Biển Địa Trung Hải trong hai ngày qua, theo các quan chức Mỹ. Tên lửa SS-21, trong đó có nhiều loại khác nhau, có tầm bắn khoảng 100 dặm và được NATO gọi là “Scarab”.

Một quan chức khẳng định: “Đó là một lô hàng tên lửa lớn”.

Các quan chức cũng cho biết, Nga đã bắn 2 tên lửa SS-21 và 4 tên lửa tầm xa SS-26 Iskander trong 2 ngày qua ở tỉnh Idlib của Syria để chống lại các tay súng đối lập.

Các cuộc không kích nhằm vào Idlib sáng ngày 7.2 đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và làm hàng chục người khác bị thương và phá hủy nhiều tòa nhà, theo các nhà hoạt động và nhân viên y tế Syria.

Số liệu của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền Syria báo cáo 26 người thiệt mạng, trong đó có 10 dân thường, hầu hết là phụ nữ.

Tuy nhiên quân đội Nga bác bỏ cáo buộc các máy bay của họ đã tấn công Idlib. Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga - Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết máy bay chiến đấu của Nga không tiến hành một cuộc tấn công đơn lẻ nào ở Idlib trong năm nay.

Hồi tháng 12 năm ngoái, Tổng thống Nga V.Putin công bố kế hoạch của Mátxcơva về việc giảm hiện diện quân sự ở Syria. Các tàu sân bay của Mátxcơva, đóng ngoài khơi Syria, đã trở về Nga. 

 
[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng