Nga điều máy bay ném bom chiến lược đến căn cứ Mỹ ở Hawaii

LĐO N.V
Chia sẻ
Máy bay Tu-22M3.

Nga chuẩn bị thành lập một sư đoàn máy bay ném bom chiến lược ở vùng Viễn Đông, tuần tra ở Thái Bình Dương, nơi có hoạt động của quân đội Mỹ - BBC đưa tin ngày 7.10.

Máy bay Tupolev Tu-22M3 và Tu-95MS sẽ bay từ Siberia đến tận Hawaii, Guam và Nhật Bản, đều là những nơi có căn cứ không quân và hải quân Mỹ - theo báo Nga Izvestia. Một viên chức quốc phòng Nga nói với báo Izvestia rằng hơn chục máy bay Tupolev sẽ đặt ở Belaya và Ukrainka, tại đông Siberia.

Đây sẽ là sư đoàn máy bay thứ hai của Nga - đơn vị đầu tiên được thành lập năm 2015 ở tây Nga, theo báo Izvestia.

Nga đã đưa máy bay Tu-22M3 ném bom ở Syria, còn Tu-95 thường xuyên tuần tra gần Tây Âu.

NATO đã chỉ trích các chuyến bay của Nga. Không quân Anh và NATO thường đưa máy bay đi theo các máy bay Nga gần Biển Bắc và Đại Tây Dương.

Thông báo nói trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng Nga - Mỹ vì xung đột Syria. Các chính khách phương Tây tố cáo Nga đánh bom các khu vực thường dân bừa bãi để hỗ trợ quân chính phủ Syria.

Trong thời Chiến tranh Lạnh, Liên Xô thường đưa máy bay ném bom qua bắc Thái Bình Dương, nhưng đã ngừng từ thập niên 1990 và đầu thế kỷ 21. Nhưng những năm gần đây, máy bay Nga xuất hiện trở lại trong vùng. 

Năm 2007, Tổng thống Vladimir Putin thông báo tái thực hiện các chuyến bay tầm xa. Nga cũng đang mở rộng căn cứ quân sự ở quần đảo Kuril, phía bắc Nhật Bản.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày