Nga muốn đóng tàu sân bay lớn nhất thế giới đọ với Mỹ

LĐO V.A
Chia sẻ
Concept tàu sân bay lớn nhất thế giới của Nga "Shtorm". Ảnh: USNI News

Một website báo chí của Nga đưa tin, Nga có kế hoạch đóng tàu sân bay lớn nhất thế giới để cạnh tranh với 11 hàng không mẫu hạm lớp Nimitz kích cỡ khủng của Mỹ.

Theo tờ Business Insider, tàu sân bay mới của Nga được gọi là "Shtorm" sẽ không thua kém quy mô của các tàu sân bay Mỹ hiện tại, nặng 100.000 tấn, mang theo số lượng máy bay tương đương, mặc dù trang web của Nga nói, nó sẽ là tàu sân bay lớn nhất thế giới.

Hiện Nga mới chỉ có một tàu sân bay duy nhất từ thời Liên Xô là Đô đốc Kuznetsov. Sau vài thập niên phục vụ, Đô đốc Kuznetsov vừa hoàn thành nhiệm vụ triển khai chiến đấu đầu tiên ở Syria.

"Trên boong tàu sân bay của Nga có khoảng 30 máy bay, trong khi tàu sân bay Mỹ có thể chở đến 90 chiếc" - quan chức quốc phòng Nga nói với trang Russia Beyond the Headlines, khi so sánh Đô đốc Kuznetsov với các tàu sân bay Mỹ.

"Tốc độ cất cánh trên Đô đốc Kuznetsov mất vài phút, trong khi trên tàu sân bay Mỹ chỉ mất một phút. Ngoài ra, còn nhiều nhiệm vụ khác mà tàu sân bay Nga không thể thực hiện được. Do vậy, Nga cần một tàu sân bay mới và hiện đại" - quan chức này nói.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long