Nghị sĩ Ukraina thẳng tay đấm đối thủ chính trị

LĐO V.N
Chia sẻ

Nghị sĩ Ukraina Vladimir Parasyuk, người nổi tiếng với việc ghi điểm chính trị bằng nắm đấm, đã bị ghi hình tấn công một đối thủ kỳ cựu sau cuộc tranh luận trên truyền hình và sau đó phá hoại ô tô của đối thủ.

Theo RT, Vladimir Parasyuk là một trong vài nghị sĩ trong Verkhovna Rada, tức quốc hội Ukraina, có được vị trí của mình bằng cách lợi dụng sự nổi tiếng họ có được với tư cách chỉ huy các đơn vị bán quân sự tham gia lật đổ chính phủ trước đây của Ukraina.

Nghị sĩ 29 tuổi này đã tham gia nhiều cuộc ẩu đả với các quan chức Ukraina, cả trong Rada và các cơ quan khác.

Một trong các đối thủ của ông ta là Aleksandr Vilkul, người mà Parasyuk và một số người có chung tư tưởng đã buộc phải rời khỏi diễn đàn quốc hội vì nói tiếng Nga. Cuộc xung đột được xới lại hôm 22.9, khi cả hai được mời tham dự cuộc trò chuyện trên kênh truyền hình Channel 112.

Sau cuộc tranh luận nóng, Parasyuk đã xông vào đối thủ ở hành lang trường quay và cố tìm cách gây ra cuộc ẩu đả. Tuy nhiên vệ sĩ của Vilkul đã ngăn được xung đột - các hình ảnh mà kênh 112 công bố cho biết.

Tức giận vì thất bại, Parasyuk tìm thấy xe của đối thủ đậu gần đó và đã tìm cách phá cửa ra vào và bẻ gương cạnh.

Sau đó ông ta cào xước và viết vài lời rủa lên mui xe.

Parasyuk nổi tiếng vì tấn công những người ông ta không thích. Tháng 11.2015, ông ta đánh một công tố viên liên quan tới vụ án hình sự chống một chính trị gia theo đường lối dân tộc chủ nghĩa.

Vài tuần sau đó, ông ta đá vào đầu giám đốc bộ phận chống tham nhũng của cơ quan an ninh quốc gia Ukraina SBU.

Ông ta cũng tìm cách đột nhập vào lãnh sự quán nga tại Kiev hồi tháng Ba vừa qua nhưng bị bảo vệ chặn lại. Thay vào đó, ông ta hạ và xé được lá cờ Nga treo trên tòa nhà rồi châm lửa đốt.

Vụ ẩu đả mới nhất của Parasyuk cho thấy quốc hội hiện giờ cần bị bãi bỏ - cựu tổng thống Georgia Mikhail Saakashvili phát biểu. Ông Saakashvili đã từ bỏ quốc tịch gốc để trở thành công dân Ukraina và nhận chức thống đốc vùng Odessa.

"Thay đổi giới tinh hoa chính trị là vấn đề an ninh quốc gia" - ông Saakashvili phát biểu trên kênh 112. "Chúng ta không thể duy trì một quốc hội ẩu đả nhau thêm 3 năm nữa".

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tân binh Solanke lập công, Liverpool thắng Crystal Palace 2 - 0