Ông Putin: “Nga không mặc cả lãnh thổ với Nhật“

LĐO K.M
Chia sẻ
Kuril/Lãnh thổ phương Bắc.

Tổng thống Nga Vladimir Putin trước thềm cuộc hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khi nói về tranh chấp lãnh thổ trên quần đảo Kuril/Lãnh thổ phương Bắc, trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg đã cho biết: Mátxcơva "không mặc cả các vùng lãnh thổ".

Đồng thời, ông Putin lưu ý rằng, Nga muốn tìm thấy một giải pháp cho vấn đề này - theo Sputnik.

"Vài năm trước, các đồng nghiệp Nhật Bản yêu cầu chúng tôi trở lại cuộc thảo luận về chủ đề này, và chúng tôi đã làm điều đó, chúng tôi đã đáp ứng đề xuất của họ. Trước đó, không phải do chúng tôi, mà do sáng kiến ​​của Nhật Bản, mọi tiếp xúc liên lạc đã bị đóng băng. Nhưng bây giờ, đối tác của chúng tôi đã sẵn sàng quay trở lại các cuộc thảo luận. Ở đây nói về việc tìm kiếm giải pháp mà trong đó mỗi bên sẽ không cảm thấy mình là bên yếu thế, không có kẻ thua cuộc"- ông Putin nói thêm.

Như hãng thông tấn Kyodo dẫn nhiều nguồn tin từ chính phủ gần gũi với quá trình đàm phán, trong cuộc họp mặt giữa hai nhà lãnh đạo, Thủ tướng Abe dự định sẽ nêu vấn đề về việc chuyển nhượng cho Nhật Bản trước hết là hai hòn đảo Habomai và Shikotan thuộc quần đảo Kuril.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á