Ông Trump cáo buộc hành động của tình báo Mỹ “gợi nhớ Đức Quốc Xã“

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ

Tổng thống đắc cử Donald Trump hôm 11.1 đã làm nóng lên cuộc đối đầu với các cơ quan tình báo của Mỹ, chỉ 9 ngày trước khi ông chính thức nhậm chức, và cáo buộc những hành động của họ gợi nhớ tới Đức Quốc Xã.

Ông Trump nói rằng, những rò rỉ từ cộng đồng tình báo dẫn đến một số phương tiện truyền thông của Mỹ đưa tin về những cáo buộc vô căn cứ rằng ông bị tình báo Nga “nắm thóp”.

“Tôi nghĩ rằng đó là điều nhục nhã, nhục nhã rằng các cơ quan tình báo Mỹ cho phép đưa ra cả các thông tin hóa ra là sai và giả mạo. Tôi nghĩ rằng đó là sự sỉ nhục và tôi nói, đó là điều mà Đức Quốc xã đã làm”, ông Trump nói tại một cuộc họp báo ở New York.

Theo Reuters, lần đầu tiên ông Trump thừa nhận Nga có khả năng đã tấn công mạng của Ủy ban Bầu cử đảng Dân chủ và các email của những người đứng đầu đảng này trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.
Tổng thống đắc cử nói: “Tôi nghĩ đó là Nga” và chỉ ra rằng, các nước khác cũng tấn công Mỹ.

Quan điểm của ông Trump về các cơ quan tình báo như CIA có khả năng làm leo thang căng thẳng giữa cộng đồng tình báo và tổng thống đắc cử, mà ban đầu ông bác bỏ kết luận rằng một chiến dịch tấn công mạng của Nga nhằm tạo lợi thế cho chiến dịch tranh của ông trước đối thủ của đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton.

Trước đó, ông Trump cho rằng hồ sơ chứa những cáo buộc “tục tĩu” về ông ở Nga là “thông tin giả mạo” và “công cụ giả mạo”.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

việt
Cộng đồng tình báo Mỹ thời của đảng Dân chủ đang bộ lộ bộ mặt dối trá cả với lãnh đạo quốc gia Mỹ, thì kể cả các nước đồng minh với Mỹ, và các nước khác chả có nghĩa lý gì với cộng đồng tình báo Mỹ. Congdanviet85@yahoo.com
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế