Ông Trump có thể lật lại lệnh trừng phạt Nga

LĐO V.N
Chia sẻ
Bà Kellyanne Conway.

Trợ lý cao cấp của tổng thống được bầu Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể xem lại lệnh trừng phạt mà Tổng thống Barack Obama áp đặt với Nga về cáo buộc Nga can thiệp mạng bầu cử Mỹ.

Trả lời phỏng vấn trực tiếp trên FB của tờ báo Mỹ USA Today hôm 9.1, bà Kellyanne Conway, cựu giám đốc tranh cử, cố vấn Nhà Trắng tương lai của ông Donald Trump, nói rằng lệnh trừng phạt là "sự trả đũa không thích hợp".

"Tôi dự đoán rằng Tổng thống Trump sẽ muốn đảm bảo rằng các hành động của chúng ta là thích hợp với những gì đã xảy ra dựa theo những điều chúng ta biết" - bà Conway nói.

Ông Obama đã ra lệnh trục xuất 35 nhà ngoại giao Mỹ cuối tháng 12 vừa qua do cáo buộc họ làm tình báo.

Bà Conway cũng nói rằng Tổng thống Obama đã hành động trả đũa Nga trước khi có đầy đủ mọi dữ liệu.

"Ở đây việc trừng phạt có vẻ đã diễn ra trước báo cáo đầy đủ" - bà nói, nhắc tới báo cáo của các cơ quan tình báo Mỹ cáo buộc ông Putin chỉ đạo chiến dịch gây ảnh hưởng đến bầu cử Mỹ.

Trước đó bà Conway cũng đặt câu hỏi về việc báo cáo tình báo được tung ra cho báo chí Mỹ trước khi được báo cáo chính thức cho tổng thống.

"Nhà Trắng đã tránh né câu hỏi liệu chính quyền có phải là nguồn rò rỉ tin cho kênh NBC hay không" - bà Conway phát biểu hôm 8.1 trong phỏng vấn với CNN.

"Điều này lẽ ra thực sự làm người Mỹ tức giận, rằng những người sở hữu thông tin này đã gửi chúng cho báo chí trước khi tổng thống được bầu, phó tổng thống được bầu và thậm chí cả tổng thống, nhận được thông tin".

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chia điểm 1-1, Đức và Chile tràn trề cơ hội dắt tay nhau đi tiếp